vĐồng tin tức tài chính 365

Phủ sóng di động cao tốc La Sơn - Túy Loan, chờ đến bao giờ?

2023-02-04 14:17
Phủ sóng di động cao tốc La Sơn - Túy Loan, chờ đến bao giờ? - Ảnh 1.

Việc có sóng di động sẽ giúp lái xe an toàn hơn trên cao tốc La Sơn - Túy Loan - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan có chiều dài hơn 77km với điểm đầu từ nút giao thông La Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) tới Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đi qua nhiều vùng rừng núi có cảnh quan đẹp.

Tài xế qua cao tốc La Sơn - Túy Loan chờ sóng di động

Tuy nhiên, đây cũng là tuyến cao tốc chạy qua vùng lõi Vườn quốc gia Bạch Mã, xung quanh không có nhà dân nên nhiều người lo lắng khi xảy ra sự cố không biết gọi cứu hộ thế nào.

Trên tuyến đường này cũng có nhiều khúc cua "cùi chỏ", nên nhiều tài xế trông chờ việc có mạng di động để giúp ích cho lái xe khi quan sát bản đồ màn hình trên xe.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà mạng Viettel là đơn vị có độ phủ sóng tốt nhất ở khu vực đồi núi này. Tuy nhiên đến nay nhiều đoạn ở đây vẫn "trắng" sóng di động.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Bình - cục phó Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) - cho biết đây cũng là vấn đề đơn vị đặc biệt quan tâm từ trước khi đưa vào sử dụng tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan.

Bởi không chỉ thuận tiện cho sinh hoạt của người dân, việc có sóng di động còn phục vụ công tác quản lý đường bộ, cứu nạn cứu hộ hoặc xảy ra các sự cố cháy nổ, cháy rừng...

Tháng 12-2021, đơn vị đã có công văn đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng xem xét chấp thuận triển khai hạ tầng phủ sóng Viettel trên tuyến đường để phục vụ công tác quản lý đường bộ, cứu nạn cứu hộ và sinh hoạt của người dân.

Đồng thời có công văn gởi nhà mạng Viettel đề nghị lắp đặt các cột thu phát sóng.

Sau đó, nhà mạng Viettel cũng đã có công văn thông báo đề xuất triển khai 5 trạm thu phát sóng tại khu vực Đà Nẵng trong năm 2021 - 2022 (trên tuyến đường thuộc quản lý Cục Quản lý đường bộ III) và 3 trạm thu phát sóng trên địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế (trên tuyến đường thuộc quản lý Cục Quản lý đường bộ III).

Phủ sóng di động cao tốc La Sơn - Túy Loan, chờ đến bao giờ? - Ảnh 3.

77km tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan chủ yếu đi qua khu vực đồi núi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bao giờ cao tốc có sóng di động?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo phòng hạ tầng Viettel Đà Nẵng cho biết trong số 5 trạm thu phát sóng đơn vị phụ trách, hiện mới lắp đặt được 3 trạm.

"Còn 2 trạm lắp đặt trong khu vực đất đơn vị quản lý rừng, hiện chúng tôi đang hoàn thiện các thủ tục thuê đất theo quy định để triển khai. Dự kiến quý 1 năm nay xong thủ tục sẽ triển khai ngay" - người này nói.

Trong khi đó, đại diện phòng hạ tầng Viettel Thừa Thiên Huế cho biết vẫn chưa lắp 3 trạm thu phát sóng trên địa phận Thừa Thiên Huế. Cụ thể mới chuẩn bị thủ tục, chuẩn bị trình Cục Quản lý đường bộ II để xin đồng ý chủ trương.

Vị này cho biết hiện còn hơn 8km qua địa phận Thừa Thiên Huế "trắng" sóng di động, khi lắp đặt xong sẽ đảm bảo 100% đường La Sơn - Túy Loan qua địa bàn có sóng. Dự kiến sau khi được cấp phép sẽ mất khoảng 3-4 tháng thi công.

Xe khách bị tai nạn trên cao tốc Trung Lương: 2 người chết, nhiều người bị thươngXe khách bị tai nạn trên cao tốc Trung Lương: 2 người chết, nhiều người bị thương

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn giữa xe khách và một xe khác khiến hai người chết và nhiều người bị thương.

Xem thêm: mth.96762841140203202-oig-oab-ned-ohc-naol-yut-nos-al-cot-oac-gnod-id-gnos-uhp/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Phủ sóng di động cao tốc La Sơn - Túy Loan, chờ đến bao giờ?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools