vĐồng tin tức tài chính 365

Nga cảnh báo giảm sản lượng khai thác dầu

2023-02-11 06:38

Động thái của Moscow được cho là nhằm ứng phó với các biện pháp áp giá trần của phương Tây đối với dầu và các sản phẩm dầu của Nga.

Mức cắt giảm mới tương đương khoảng 5% sản lượng khai thác của Nga, và được dự báo có thể làm gia tăng biến động trên thị trường dầu mỏ, bởi không nhà cung cấp nào có thể lấp đầy khoảng trống nguồn cung từ Nga trong ngắn hạn. Ngay sau thông tin này, giá dầu thế giới từ chỗ đang giảm sâu, đã bật tăng mạnh trên 2%. 

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, động thái cắt giảm sản lượng sẽ góp phần khôi phục những mối quan hệ thị trường đã bị hủy hoại bởi các biện pháp áp giá trần của phương Tây. 

Các báo cáo cho thấy, doanh thu từ dầu mỏ của Nga đã bị ảnh hưởng trong những tháng gần đây, do giá dầu hạ nhiệt và các sức ép từ phương Tây. Thống kê cho thấy, doanh thu thuế từ các sản phẩm dầu thô và khí đốt của Nga trong tháng 1/2023 đã giảm tới 46% so với cùng kỳ năm 2022.

Nguồn thu từ năng lượng của Nga sụt giảm sau các lệnh trừng phạt của phương Tây. Từ tháng 12/2022, Liên minh châu Âu (EU) đã cấm nhập khẩu dầu thô của nước này bằng đường biển, đồng thời EU và G7 cũng áp giá trần với dầu thô Nga xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.87112726011203202-uad-caht-iahk-gnoul-nas-maig-oab-hnac-agn/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nga cảnh báo giảm sản lượng khai thác dầu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools