vĐồng tin tức tài chính 365

Khách đoàn Trung Quốc chưa thể sang Việt Nam

2023-02-11 06:38

Việt Nam tiếp tục nhận những tín hiệu lạc quan từ thị trường khách quốc tế. Trong tháng đầu năm, du lịch nước ta đã đón hơn 870.000 lượt khách quốc tế, tăng hơn 23% so với tháng 12/2022. Tuy nhiên, một số thị trường khách lớn vẫn chưa cho phép mở tour đến nước ta. 

Ngày 6/2, Trung Quốc đã cho phép các công ty lữ hành tổ chức tour quốc tế đến 20 quốc gia, trong đó có nhiều nước Đông Nam Á, nhưng Việt Nam lại không nằm trong số này. Thông tin này khiến các doanh nghiệp du lịch khá ngỡ ngàng. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng, danh sách này chỉ là tạm thời và sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới. Bởi tương tự như thị trường Nhật Bản hay Hàn Quốc, việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ diễn ra từ từ.

"Tôi nghĩ đây chỉ là việc trước mắt, nhất thời. Trung Quốc sẽ sớm có sự điều chỉnh việc mở cửa đến các quốc gia khác, đặc biệt là với các quốc gia mà người dân Trung Quốc muốn đi du lịch, trong đó có Việt Nam", ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng Ban Truyền thông và Chuyển đổi số, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết.

Dù khách đoàn chưa được đi, Việt Nam vẫn ghi nhận các khách lẻ Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ hoặc các chuyến bay charter. Trong tháng 1, có 15.875 lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam.

Năm 2019, thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra, có hơn 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc đã đến Việt Nam, chiếm 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến nước ta. 

Bên cạnh việc tiếp tục chờ đợi thị trường khách này, các doanh nghiệp cũng đã khai thác các thị trường tiềm năng khác.

"Chúng tôi tập trung vào thị trường nguồn khác, mới nổi. Sau dịch có sự thay đổi và dịch chuyển, cụ thể như thị trường Ấn Độ, Trung Đông, gần đây nhất là thị trường Mỹ. Xu thế khách hàng lựa chọn hành trình và tìm kiếm thị trường Việt Nam từ những nơi này khá cao", bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó TGĐ Công ty Du lịch Vietravel thông tin.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, các thị trường khách quốc tế lớn nhất trong tháng 1/2023 bao gồm: Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Australia, Nhật Bản, Campuchia, Malaysia, Singapore. Tổng thu từ du lịch trong tháng đầu năm đạt 46.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.52043855011203202-man-teiv-gnas-eht-auhc-couq-gnurt-naod-hcahk/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khách đoàn Trung Quốc chưa thể sang Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools