vĐồng tin tức tài chính 365

Hãng bay Trung Quốc tăng tần suất đến Việt Nam

2023-02-11 19:09
Hãng bay Trung Quốc tăng tần suất đến Việt Nam - Ảnh 1.

Hãng bay Trung Quốc rầm rộ quay lại Việt Nam. Trong ảnh: hành khách làm thủ tục chuyến bay đi Trung Quốc xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Q.AN

Những ngày đầu tháng 2-2023, nhiều doanh nghiệp dịch vụ hàng không tất bật lịch làm việc với đối tác là hãng bay Trung Quốc. Các "ông chủ" nhiều hãng bay tại Trung Quốc trực tiếp đến TP.HCM làm việc, tìm kiếm những đầu mối đối tác để nhanh chóng xúc tiến các chương trình khai trương, chào đón khách đi lại giữa hai nước ngay trong tháng sau. 

Là doanh nghiệp có quy mô lớn trong lĩnh vực phục vụ các chuyến bay quốc tế, Công ty Phục vụ mặt đất Sài Gòn (mã chứng khoán: SGN) cho hay thị trường hàng không đang có những phục hồi ngoạn mục, các hãng bay Trung Quốc đang rầm rộ quay lại Việt Nam. Trong đó, các đầu sân bay như Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Nội Bài được các hãng bay quốc tế chọn lựa, mong muốn tăng tần suất.

Xác định thị trường Việt Nam là điểm chở khách đi, đến Trung Quốc, lãnh đạo của hãng bay Sichuan Airlines đã có vài ngày lưu trú lại TP.HCM, tìm đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mặt đất để đàm phán chuẩn bị mở đường bay trở lại ngay trong tháng 3. 

Sichuan Airlines là hãng hàng không đóng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mạng bay phủ rộng ở thị trường Trung Quốc, phần còn lại của châu Á, cũng như châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương với đội bay gần 200 máy bay. 

Sichuan Airlines bày tỏ sự quan tâm đến thị trường Việt Nam khi lên kế hoạch bay từ ngày 1-3 với tần suất 3 chuyến/tuần và nâng lên 10 chuyến/tuần. Đây là tần suất bay ban đầu, Sichuan Airlines bày tỏ mong muốn nếu có thêm slot sẵn sàng bay 14 chuyến/tuần. 

Không chỉ Sichuan Airlines, các hãng bay Trung Quốc như Xiamen Airlines; Hainan Airlines; Shenzhen Airlines... lên lịch bay đến Tân Sơn Nhất. Ở sân bay Đà Nẵng, Cam Ranh, các hãng bay như Ruili Airlines; Tianjin Airlines có kế hoạch bay đến 2-3 chuyến/tuần. 

Ở chiều ngược lại, khi Trung Quốc mở cửa, các hãng hàng không liên tiếp tăng cường chuyến bay quốc tế đến đất nước tỉ dân để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng tại đây. Vietnam Airlines thông báo nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và tháng 4 năm nay. 

Cụ thể, từ tháng 3, Vietnam Airlines sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến bay/tuần. Đồng thời, hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Quảng Châu và Thượng Hải - mỗi đường bay sẽ được Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến bay/tuần.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch Vietravel - nhận định hoạt động khai thác hàng không, du lịch sẽ "ấm dần" lên trong thời gian tới, đặc biệt là thị trường lớn như Trung Quốc vào tháng 4-2023.

Doanh nghiệp nói gì khi Trung Quốc chưa mở tour tới Việt Nam?Doanh nghiệp nói gì khi Trung Quốc chưa mở tour tới Việt Nam?

Việc Trung Quốc chưa chọn Việt Nam là một trong 20 điểm đến để đưa khách đi tour khi mở cửa không có nhiều bất ngờ và nằm trong kịch bản của các hãng hàng không. Vì vậy, phản ứng chung là "không nên quá lo lắng".


Xem thêm: mth.23274816111203202-man-teiv-ned-taus-nat-gnat-couq-gnurt-yab-gnah/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hãng bay Trung Quốc tăng tần suất đến Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools