vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/2: Rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn

2023-02-24 04:22

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/2.

CTCK SHS

Đà giảm mạnh của đợt điều chỉnh tạm thời bị chặn lại trong phiên hôm nay, trong phần lớn thời gian giao dịch thị trường chìm trong sắc đỏ, có những thời điểm VN-Index giảm trên 20 điểm, tuy nhiên lực cầu bắt đáy mạnh mẽ vào cuối phiên giúp thị trường trụ vững.

Hôm nay VN-Index chốt phiên giảm nhẹ với khối lượng tiếp tục duy trì ở mức cao (trên bình quân 20 phiên).

Với đà hồi phục mạnh về cuối phiên hôm nay, nguy cơ VN-Index gãy xu hướng hồi phục và trở lại xu hướng downtrend trung hạn tạm thời không xảy ra, đà hồi phục mạnh về cuối phiên cũng là tín hiệu tích cực đem lại hy vọng vùng hỗ trợ 1.050 khá vững.

Theo góc nhìn ngắn hạn, VN-Index vẫn đang ngoài vùng downtrend trung hạn và đang vận động trong kênh tăng giá ngắn hạn nhưng rủi ro gãy trend đang tăng lên khi chỉ số một lần nữa đang điều chỉnh trở lại ngưỡng hỗ trợ 1.050 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/2: Rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến Doji đóng cửa ở mức giá cao nhất ngày cho thấy có sự cân bằng trở lại vào cuối phiên.

Tuy vậy, việc chỉ số vẫn giảm điểm so với phiên trước đó, đồng thời mức giá thấp nhất trong phiên hôm nay cũng lập giá trị mới cho thấy xu hướng giảm giá vẫn sẽ tiếp diễn.

Với lực cầu tích cực cuối phiên hôm nay, chỉ số dự báo sẽ tiếp diễn hồi phục vào đầu phiên ngày mai nhưng đà hồi phục dự báo sẽ không kéo dài. Tạm thời mốc 1.125 điểm vẫn sẽ là vùng đỉnh của nhịp hồi phục trung hạn kéo dài từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index kết phiên với cây nến rút chân với bóng nến dưới dài (long lower shadow) xuất hiện tại vùng hỗ trợ 1.030-1.040 điểm (đường SMA 100 ngày và ngưỡng Fibonacci Retracement 38,2%) cho thấy lực mua một lần nữa trở lại đầy mạnh mẽ tại đây.

Tuy nhiên, áp lực giảm điểm là vẫn còn khi các phiên giảm điểm này đang đi kèm với thanh khoản được duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên). Thêm vào đó, việc chỉ báo RSI và MACD duy trì đà giảm phản ánh rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/2: Rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.067513tsop-noc-nav-al-hnihc-ueid-cut-peit-os-ihc-or-iur-242-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/2: Rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools