vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/2: Hạ vị thế trading trong các nhịp hồi sớm

2023-02-24 04:22

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/2.

Chờ tín hiệu ổn định rõ ràng hơn của thị trường

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến hammer sau khi chạm vùng điểm hỗ trợ quanh khu vực đáy cũ 1.030 điểm, cũng là nơi giao cắt với đường Tenkansen của mây ichimoku.

Xét về khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD và RSI đã tạo đáy đầu tiên cho thấy thị trường có thể sẽ bật nảy, rung lắc trong lắc phiên tới.

Tuy nhiên, lượng cung hàng quanh khu vực 1.050-1.070 điểm vẫn đang khá lớn nên xác suất cao VN-Index vẫn sẽ giao dịch dao động quanh 1.030-1.070 điểm trong ngắn hạn.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn đợi, quan sát diễn biến 1-2 phiên tới, chờ tín hiệu ổn định rõ ràng hơn của thị trường.

Vẫn nên thận trọng, thực hiện đúng kỷ luật trading đối với cổ phiếu cụ thể

CTCK MB (MBS)

Thị trường tuy chưa có phiên ngược dòng trọn vẹn, nhưng cũng đã tạo được hiệu ứng khá tích cực nhờ sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu bluechip, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Đà hồi phục khả năng còn tiếp diễn trong phiên ngày mai và các nhóm cổ phiếu được đẩy lên cuối phiên sẽ là nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Về kỹ thuật, VN-Index có nhịp retest thành công ngưỡng MA100 và mức đáy tuần trước ở vùng hỗ trợ 1.030-1.035 điểm. Do vậy, chỉ số có thể sẽ dao động trong vùng 1.030-1.064 ở các phiên sắp tới. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, thực hiện đúng kỷ luật trading đối với cổ phiếu cụ thể.

Thoát hết vị thế ngắn hạn nếu mốc 1.030 điểm bị phá vỡ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index vẫn là giảm điểm. Nhà đầu tư nên nhân cơ hội chỉ số hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu và nên thoát hết vị thế ngắn hạn nếu mốc 1.030 điểm bị phá vỡ.

Bán hạ vị thế trading trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng hỗ trợ quanh 1.03x điểm đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số VN-Index tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại với ngưỡng kháng cự gần 1.070 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng trong những phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường đi xuống từ lúc mới mở cửa với đà bán mạnh. Tuy nhiên, đến cuối phiên chiều, chỉ số VN-Index đột ngột tăng trở lại và kết phiên không có nhiều thay đổi so với phiên trước. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 12/19 ngành giảm điểm.

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy lực bắt đáy ở ngưỡng 1.030 điểm khá mạnh, đã làm cho đà giảm của chỉ số chững lại. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang giao dịch trong biên độ rộng, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong những phiên tới.

Xem thêm: lmth.167513tsop-mos-ioh-pihn-cac-gnort-gnidart-eht-iv-ah-242-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/2: Hạ vị thế trading trong các nhịp hồi sớm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools