vĐồng tin tức tài chính 365

TP.HCM sẵn sàng kịch bản ứng phó nếu dịch bệnh tăng dịp tết

2024-02-02 06:57

Theo đó, đối với các bệnh viện (BV), Sở Y tế yêu cầu rà soát, tăng cường công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19, bố trí giường hồi sức tiếp nhận các ca nặng. Điều trị, chăm sóc theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt lưu ý đối với các ca bệnh thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm thấp nhất nguy cơ biến chứng và tử vong.

TP.HCM sẵn sàng kịch bản ứng phó nếu dịch bệnh tăng dịp tết- Ảnh 1.

Sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trong dịp tết

Duy Tính

Đối với các ca bệnh không lây nhiễm có kèm mắc Covid-19 nhập viện thì điều trị theo chuyên khoa chính của tình trạng người bệnh. Đối với ca nhập viện vì mắc Covid-19 thì điều trị tại khoa, đơn vị Covid-19 theo tuyến điều trị. Các BV hội chẩn với BV Bệnh nhiệt đới đối với trường hợp nặng, khó (người lớn); với trẻ em thì hội chẩn với 3 BV chuyên khoa nhi (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố). Người bệnh Covid-19 có suy hô hấp, mức độ nặng, nguy kịch thì chuyển đến BV Bệnh nhiệt đới (người lớn), đối với trẻ em thì chuyển tới 3 BV chuyên khoa nhi.

Sở Y tế cũng yêu cầu các BV tập huấn lại về quy trình cấp cứu, xây dựng phương án phản ứng nhanh sẵn sàng ứng phó với các diễn biến dịch Covid-19. Các BV tuyến trên chủ động thành lập đội phản ứng nhanh, sẵn sàng hỗ trợ các BV tuyến dưới khi cần hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn, đặc biệt trong công tác cấp cứu. Chuẩn bị nhân sự chuyên môn, vật tư, trang thiết bị y tế để sẵn sàng ứng phó khi tình hình Covid-19 có số ca mắc tăng cao, đặc biệt tình huống nhiều ca nặng cần hồi sức tích cực.

Ngành y tế TP.HCM cũng đã xây dựng kịch bản với 5 tình huống ứng phó với số ca bệnh Covid-19 gia tăng.

Xem thêm: mth.93432432102042581-tet-pid-gnat-hneb-hcid-uen-ohp-gnu-nab-hcik-gnas-nas-mchpt/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“TP.HCM sẵn sàng kịch bản ứng phó nếu dịch bệnh tăng dịp tết”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools