vĐồng tin tức tài chính 365

Thủ tướng Úc đính hôn ngay Lễ Tình nhân

2024-02-15 12:05
Thủ tướng Úc Anthony Albanese và bà Jodie Haydon thông báo đính hôn trên mạng xã hội X và Instagram - Ảnh: GUARDIAN

Thủ tướng Úc Anthony Albanese và bà Jodie Haydon thông báo đính hôn trên mạng xã hội X và Instagram - Ảnh: GUARDIAN

Theo tờ Guardian, thủ tướng Úc đã đăng một bức ảnh chụp cùng bạn gái với chú thích “Cô ấy đã đồng ý” trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Trong ảnh bà Haydon khoe chiếc nhẫn đính hôn rạng ngời hạnh phúc.

Đây có thể sẽ là lần đầu tiên một thủ tướng Úc kết hôn khi đương chức.

Theo Guardian, cả hai đã cùng nhau dùng bữa tối Lễ Tình nhân ngày 14-2 tại nhà hàng Italian & Sons ở phía bắc Canberra.

Sau đó khi quay trở lại The Lodge (nơi ở của thủ tướng Úc), ông Albanese đã cầu hôn bà Haydon.

Cặp đôi mới đính hôn cho biết trong một tuyên bố chung: “Chúng tôi rất vui mừng và hào hứng được chia sẻ tin tức này và mong muốn được dành phần còn lại của cuộc đời mình bên nhau... Chúng tôi thật may mắn vì đã tìm thấy nhau”.

Ngoại trưởng Úc và đồng minh lâu năm của ông Albanese, bà Penny Wong, viết trên mạng xã hội X: “Tình yêu là một điều tốt đẹp. Tôi rất mừng cho cả hai bạn!”.

Bộ trưởng Nội vụ Clare O'Neil và Bộ trưởng Nhà ở Julie Collins, cùng Đảng Lao động cầm quyền với ông Albanese, cũng hoan nghênh tin tốt lành này.

Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton nói ông đã chúc mừng ông Albanese tại phòng họp trong ngày 15-2, đồng thời nói thêm bà Haydon là một “người đáng yêu”.

Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon cũng gửi lời chúc tốt đẹp: “Xin chúc mừng Anthony - rất mừng cho bạn và Jodie”.

Bà Haydon hiện sống tại The Lodge cùng ông Albanese ở Canberra và làm việc trong Hiệp hội Dịch vụ Công NSW. Bà đã cùng thủ tướng Úc thực hiện một số chuyến thăm chính thức cấp nhà nước, bao gồm cả bữa tối cấp nhà nước tại Nhà Trắng với Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Bà Haydon nói với trang News Corp rằng hai người gặp nhau lần đầu tại một sự kiện vào cuối năm 2019. Ông Albanese đã giới thiệu bản thân với bà, nhưng bà Haydon là người chủ động nhắn tin cho ông trên mạng xã hội và bắt đầu mối quan hệ của họ.

“Ông ấy có tài khoản công khai còn tôi thì không, vì vậy tôi biết rằng cả hai chúng tôi đều theo cùng một đội bóng đá, cả hai chúng tôi đều yêu thích vùng Nội Tây. Và tôi nhớ tôi đã nhắn rằng “Này, cả hai chúng ta đều độc thân””.

Ông Albanese từng phải đối mặt với trải nghiệm cận kề cái chết hồi tháng 1-2021, khi một chiếc Range Rover chạy sai làn đường lao vào ông khi ông đang lái xe ở Marrickville.

Vụ tai nạn đã khiến bà Haydon nhận ra tình cảm mãnh liệt của bà dành cho ông Albanese.

Bà Haydon nói: “Tôi nhớ lúc đó đã nghĩ, “chuyện này không thể kết thúc tốt đẹp được”. Và cảm giác choáng ngợp tôi là “điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mất anh ấy?”. Khi đó tôi biết rằng, vâng, tôi yêu anh ấy. Và tôi yêu anh ấy sâu sắc”.

Ông Albanese từng kết hôn với bà Carmel Tebbutt. Họ có một con trai 23 tuổi, tên Nathan.

Thủ tướng Úc hô ‘một hai ba dô’ cùng uống bia hơi giữa Hà Nội nắng nóngThủ tướng Úc hô ‘một hai ba dô’ cùng uống bia hơi giữa Hà Nội nắng nóng

Sau khi đến Hà Nội vào trưa 3-6, Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã đến một quán bia hơi trên phố Đường Thành (quận Hoàn Kiếm) để thưởng thức đồ uống “đặc sản” tại Hà Nội.

Xem thêm: mth.70002430151204202-nahn-hnit-el-yagn-noh-hnid-cu-gnout-uht/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thủ tướng Úc đính hôn ngay Lễ Tình nhân”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools