vĐồng tin tức tài chính 365

Huế: Xử lý hơn 100 người vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán

2024-02-16 19:25

Ngày 16/2, thông tin từ Công an Tp.Huế, theo số liệu thống kê được, trong 7 ngày nghỉ Tết, riêng Đội Cảnh sát giao thông trật tự trực thuộc đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính 294 trường hợp, trong đó vi phạm nồng độ cồn là 112 trường hợp, tạm giữ 24 ô tô, 119 mô tô. So với cùng kỳ năm 2023 xử lý tăng 130 trường hợp, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. 

An ninh - Hình sự - Huế: Xử lý hơn 100 người vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán

Lực lượng CSGT Tp.Huế kiểm tra nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Theo Công an Tp.Huế, những ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, tại Tp.Huế thời tiết đẹp, lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến Huế tăng cao. Lưu lượng phương tiện xe ô tô trên các tuyến đường trung tâm thành phố gia tăng đột biến. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông, Công an Tp.Huế đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông trật tự có mặt trên các tuyến đường trọng điểm tổ chức phân luồng, điều hòa giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân du xuân, tham quan các địa điểm trên địa bàn. 

Thượng tá Hoàng Liên Sơn, Phó trưởng Công an Tp.Huế cho biết, trong đêm giao thừa, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự là một trong những đơn vị triển khai kế hoạch sớm. Các tổ công tác đã tổ chức phân luồng, điều hòa, hướng dẫn giao thông tại các tuyến đường trọng điểm nơi diễn ra các sự kiện nghệ thuật và bắn pháo hoa tầm cao... một cách nghiêm túc, không để ùn tắc giao thông xảy ra. Kịp thời phát hiện xử lý các hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Sáng sớm ngày mồng 1 tết, các lực lượng tiếp tục triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông các hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn, bà con nhân dân đi dâng hương tại nghĩa trang, đền chùa, tham quan Tp.Huế... 

An ninh - Hình sự - Huế: Xử lý hơn 100 người vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán (Hình 2).

Phân luồng đảm bảo giao thông thông suốt.

 

“Đối với cán bộ chiến sĩ làm việc trong những ngày tết đến thời điểm này chúng tôi sẽ tạo điều kiện, thay phiên nhau cho nghỉ bù nhưng luôn duy trì lực lượng đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn. Chúng tôi tiếp tục triển khai tổ công tác đặc biệt “1311” và tổ chức các chốt, tổ tuần tra kiểm soát địa bàn để xử lý các lỗi thường là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, lạng lách đánh võng, nẹt pô, chở quá số người quy định, đi vào đường cấm, đường một chiều, đậu đỗ sai quy định... hướng đến làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương”, Thượng tá Hoàng Liên Sơn chia sẻ thêm.

Lê Kông

Xem thêm: lmth.389946a-nad-neyugn-tet-pid-noc-od-gnon-mahp-iv-iougn-001-noh-yl-ux-euh/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Huế: Xử lý hơn 100 người vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools