Cục Quản lý thị trường Hải Phòng vừa phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm sú ướp lạnh vào những ngày giáp Tết.
Chiều 1.2, theo thông tin từ Cục quản lý thị trường TP.Hải Phòng, vào hồi 2h30 ngày 22.1, tại tuyến đường trên địa bàn phường Tràng Cát, quận Hải An, Đội Quản lý thị trường số 7 – Cục quản lý thị trường phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP.Hải Phòng, Công an phường Tràng Cát phát hiện, bắt giữ xe mô tô kéo theo xe ba bánh tự chế vận chuyển 8 thùng xốp đựng tôm sú ướp lạnh với khối lượng khoảng 83,6kg (đã được bơm tạp chất) đi tiêu thụ.
Qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số lượng tôm nói trên. Chủ hàng thừa nhận số tôm trên được bơm tạp chất tại nhà riêng của chủ hàng có địa chỉ tại phường Tràng Cát quận Hải An.
Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra tại cơ sở phát hiện 2 xô chứa agar đã nấu, 6 túi bột agar nhãn hiệu Duy Mại, khối lượng tịnh 50g/gói chưa sử dụng và 4 xi lanh loại 20ml, trong đó có 2 xi lanh đã gắn kim tiêm.
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, lấy mẫu giám định tạp chất, chỉ tiêu an toàn thực phẩm, đồng thời tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên cùng nhiều vật chứng liên quan.
Hiện tại, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xem thêm: odl.514678-tet-nac-pid-us-mot-oav-tahc-pat-mob-os-oc-gnat-auq-tab-gnohp-iah/et-hnik/nv.gnodoal