Giá heo hơi cao, sức mua của người tiêu dùng giảm đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám CTCP Việt Nam Kỹ Nghệ Súc sản (Vissan – mã VSN), cho biết năm 2020, giá heo hơi bình quân đạt gần 80.000 đồng/kg, tăng hơn 1,6 lần so cùng kỳ năm 2019.
Sản lượng thịt heo cung cấp ra thị trường chỉ hoàn thành 96% kế hoạch, đạt 17.438 tấn. Sản lượng thịt bò tăng nhẹ 7%, đạt 1.073 tấn. Thực phẩm chế biến cũng chỉ tăng 2%, đạt 28.091 tấn.
Kết thúc năm 2020, doanh thu của Vissan chỉ tăng 1% so với kế hoạch, đạt gần 5.167 tỷ đồng, tương ứng gần14 tỷ đồng/ngày. Lợi nhuận tăng 15% kế hoạch, đạt gần 208 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận 570 triệu đồng/ngày. Tuy vậy, mức lợi nhuận trước thuế năm 2020 lại giảm 8,6% so với mức 226 tỷ đồng năm 2019.
Hiện Vissan cung ứng 10% nguồn thịt tươi sống cho thị trường TP.HCM, nhưng nhiều sản phẩm chế biến khác có mặt khắp cả nước. Thu nhập bình quân năm 2020 đạt 9,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 11% so với năm 2019.
Năm 2021, trước tình hình nguồn nguyên liệu heo hơi cạn kiệt do bệnh dịch tả heo châu Phi gây ra, Vissan sẽ tiếp tục xây dựng các giải pháp chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu sản xuất, tìm kiếm thêm các trại chăn nuôi đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn VietGAP, đáp ứng chuỗi truy xuất nguồn gốc thực phẩm Te – Food…
Để cung ứng nguồn hàng cho dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, Vissan đã triển khai kế hoạch dự trữ nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất kinh doanh thịt heo tươi sống và thực phẩm chế biến với tổng giá trị hàng hóa trên 900 tỷ đồng.
Xem thêm: mth.8553428110201202-68-maig-nassiv-auc-0202-euht-court-nauhn-iol/nv.ymonocenv