vĐồng tin tức tài chính 365

Hàng quán ở TPHCM chuyển sang bán thực phẩm mang về để bù đắp chi phí

2021-02-18 12:05

Sau chỉ thị của UBND TPHCM về việc đóng cửa dừng hoạt động các tụ điểm giải trí như quán bar, quán nhậu... nhiều cửa hàng, quán ăn đã "cửa đóng then cài", một số nhà hàng chuyển sang bán mang về để trang trải kinh phí...

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, tối 8.2 vừa qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có những chỉ đạo về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh của một số tụ điểm như karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club...

Theo ghi nhận của PV trong những ngày qua tại các con phố lớn thuộc quận 1, quận 7, quận 8, quận 10... các quán bar, quán nhậu, karaoke đa số đã thực hiện nghiêm túc chỉ thị, đồng loạt tạm thời đóng cửa, bên ngoài treo biển, dán thông báo về việc dừng hoạt động để bảo vệ sức khỏe trước diễn biến phức tạp của COVID-19. Tuy vẫn còn tồn tại một số hàng quán nhậu vỉa hè vẫn còn mở cửa kinh doanh và đã bị nhắc nhở, tiến hành lập biên bản trong tối qua ngày 17.2.

Hàng quán tại khu vực Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) đóng cửa tuân thủ tuyệt đối chỉ thị của thành phố. Ảnh: KL.
Hàng quán tại khu vực Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) đóng cửa tuân thủ tuyệt đối chỉ thị của thành phố. Ảnh: KL.
Những quán karaoke lớn trên tuyến đường Sư Vạn Hạnh cũng trong tình trạng “kín cổng“. Ảnh: KL.
Những quán karaoke lớn trên tuyến đường Sư Vạn Hạnh cũng trong tình trạng “kín cổng“. Ảnh: KL.

Ngoài ra, thay vì đóng hẳn, một số bộ phận nhà hàng, quán ăn treo biển bán mang về, "ship tận nơi" để có thể gỡ được một phần chi phí như chi phí mặt bằng, lương nhân viên,... trong thời dịch COVID-19. Những chi phí vận hành đè nặng lên đôi vai những người chủ kinh doanh trong thời điểm này như tiền thuê mặt bằng, tiền trả hỗ trợ nhân viên, chi phí tổn thất hàng hoá do trước Tết nhập về mà chưa bán được...

"Sau khi nhận được thông báo đóng cửa thì tôi đã nghiêm túc thực hiện việc đóng cửa và cho một số nhân viên nghỉ Tết sớm. Nhưng vẫn có một số trường hợp nhân viên ở lại thành phố không về quê mà cũng không có nhiều chi phí trang trải dịp Tết. Do vậy, tôi mới quyết định nhận bán hàng mang về hoặc nhận đặt đồ qua điện thoại rồi giao tận nơi cho khách. Vừa để trang trải chi phí mặt bằng, vừa giúp nhân viên có việc làm qua những ngày này", anh Minh Trí chủ chuỗi nhà hàng bia tại quận 7 và quận 8 (TPHCM) chia sẻ.

Cố gắng trang trải chi phí và tạo công việc cho nhân viên, một số quán ăn chuyển sang bán mang về, “ship tận nơi“. Ảnh: KL.
Cố gắng trang trải chi phí và tạo công việc cho nhân viên, một số quán ăn chuyển sang bán mang về, “ship tận nơi“. Ảnh: KL.

Thời điểm trước và sau Tết luôn là thời điểm các hàng quán đông đúc người dân tới ăn liên hoan, tất niên, tân niên. Do đó, đây cũng là một trong những giai đoạn bội thu của người kinh doanh trong lĩnh vực này. Tuy nhiên sau khi có chỉ thị của UBND TPHCM về việc dừng hoạt động và chưa biết khi nào kết thúc, nhiều chủ các chuỗi nhà hàng, karaoke cũng đang rơi vào tình trạng lo lắng, mong chờ ngày dập dịch thành công để công việc kinh doanh sớm trở lại bình thường. Bà Phương Thảo - chủ chuỗi kinh doanh karaoke tại quận 10 chia sẻ: "Trong Tết có nhiều nhân viên có nguyện vọng muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập nên tôi dự định mở cửa cả Tết. Nhưng có lệnh đóng cửa thì tôi vẫn phải chấp hành. Giờ qua Tết rồi chưa biết khi nào công việc mới tiếp tục được, nhân viên cũng đang ngóng chờ ngày được đi làm trở lại, nếu không thì không có thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày".

Xem thêm: odl.312188-ihp-ihc-pad-ub-ed-ev-gnam-mahp-cuht-nab-gnas-neyuhc-mchpt-o-nauq-gnah/gnourt-iht/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hàng quán ở TPHCM chuyển sang bán thực phẩm mang về để bù đắp chi phí”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools