vĐồng tin tức tài chính 365

Mỹ phê duyệt vắc xin COVID-19 1 liều tiêm của Johnson & Johnson

2021-02-28 09:36
Mỹ phê duyệt vắc xin COVID-19 một liều tiêm của Johnson & Johnson - Ảnh 1.

Vắc xin COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson - Ảnh: REUTERS

Trước khi đưa ra quyết định trên, FDA tuyên bố vắc xin của Johnson & Johnson, có tên Jassen, cho thấy hiệu quả cao trong việc phòng ngừa COVID-19, kể cả các biến thể mới.

“Đây là thông tin tuyệt vời đối với mọi người dân Mỹ, là một tiến triển đáng khích lệ trong nỗ lực của chúng ta nhằm chấm dứt khủng hoảng này”, Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về thông tin mới nhất.

Ông Biden hối thúc người dân Mỹ tiếp tục tuân thủ các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh như giãn cách xã hội, đồng thời cảnh báo các biến thể virus mới "vẫn là mối đe dọa lớn”.

“Chúng ta không thể buông lỏng cảnh giác hay tự kết luận rằng chiến thắng là điều tất yếu”, ông nói.

Theo Hãng tin AFP, loại vắc xin thứ ba được phê duyệt được xem là công cụ tối quan trọng để Mỹ có thể đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Quốc gia này đã ghi nhận hơn 500.000 người chết vì COVID-19.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, hiệu quả của Jassen đối với bệnh nặng lên đến 85,9% tại Mỹ, 81,7% tại Nam Phi và 85,6% tại Brazil.

Nhìn chung, trong khoảng 39.321 người tham gia đến từ khắp các khu vực, hiệu quả của vắc xin này lên đến 85,4% đối với bệnh nặng, nhưng chỉ đạt 66,1% nếu tính cả các trường hợp nhẹ hơn.

Trước Johnson & Johnson, hai loại vắc xin của các hãng Pfizer và Moderna đã được Mỹ cấp phép sử dụng giới hạn từ tháng 12-2020.

Tính đến nay, hơn 65 triệu người Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin đầu tiên từ hai hãng Pfizer và Moderna.

Khác với hai loại trước, Jassen chỉ cần tiêm một liều, có thể bảo quản trong tủ lạnh và có ưu thế hơn về việc vận chuyển.

Vắc xin Nga cũng trị tốt biến thể virus ở Anh và Nam PhiVắc xin Nga cũng trị tốt biến thể virus ở Anh và Nam Phi

TTO - Viện Gamaleya khẳng định việc tiêm nhắc lại vắc xin Sputnik V do viện này phát triển có hiệu quả phòng ngừa các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 rất hiệu quả, đặc biệt là các biến thể được phát hiện ở Anh và Nam Phi.

Xem thêm: mth.11071908082201202-nosnhoj-nosnhoj-auc-91-divoc-nix-cav-ohc-pac-nahk-gnud-us-pehp-pac-ym/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Mỹ phê duyệt vắc xin COVID-19 1 liều tiêm của Johnson & Johnson”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools