vĐồng tin tức tài chính 365

Nga và Ukraine bắt đầu vòng đàm phán thứ ba

2022-03-08 03:04
Nga và Ukraine bắt đầu vòng đàm phán thứ ba - Ảnh 1.

Trong ảnh: Phái đoàn Nga (trái) và Ukraine tại vòng đàm phán ở vùng Gomel, Belarus, ngày 28/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN).

Kênh truyền hình RT dẫn thông báo của Đại sứ quán Belarus tại Nga cho biết, vòng đàm phán thứ ba giữa Nga và Ukraine đã bắt đầu tại vùng Brest ở phía Tây Belarus tối 7/3, trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine bước sang ngày thứ 12.

Trong một phát biểu trước khi đàm phán bắt đầu, Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky cho biết nội dung đàm phán lần này không thay đổi so với hai vòng đàm phán trước.

Theo đó, hai bên sẽ đàm phán về 3 vấn đề: tình hình chính trị ở Ukraine, các vấn đề nhân đạo và bố trí các lực lượng quân sự, trong đó trọng tâm sẽ là về mở hành lang nhân đạo sơ tán dân thường.

Các phái đoàn của Kiev và Moskva đã tiến hành hai vòng đàm phán ở Belarus kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2.

Dư luận khu vực và quốc tế đã đánh giá cao việc Nga và Ukraine xúc tiến hòa đàm, coi đây là bước đi mang lại hy vọng hạ nhiệt xung đột giữa hai bên.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cho biết đã có cuộc gặp với đại diện của Liên hợp quốc (LHQ) tại thủ đô Moskva.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã có cuộc điện đàm, trong đó nhất trí tổ chức cuộc gặp đầu tiên kể từ khi ngày 24/2. Theo thông báo, các vấn đề nhân đạo tại Ukraine cùng các vùng lãnh thổ Donetsk và Luhansk là các nội dung chính được đưa ra thảo luận.

Xem thêm: mth.19751512270302202-ab-uht-nahp-mad-gnov-uad-tab-eniarku-av-agn/nv.zibmanteiv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nga và Ukraine bắt đầu vòng đàm phán thứ ba”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools