vĐồng tin tức tài chính 365

Ý sẽ họp nội các tại khu vực đắm tàu di cư

2023-03-05 06:34

Ngày 4-3, Thủ tướng Ý Giorgia Meloni cho biết nội các chính phủ nước này sẽ tổ chức một cuộc họp gần thị trấn ven biển Calabria, miền Nam nước này. Đây là nơi ít nhất 67 thi thể được tìm thấy dạt vào bờ biển, sau khi một con tàu di cư bị chìm do va vào đá vào tháng 2, theo hãng tin Reuters.

Ý sẽ họp nội các tại khu vực đắm tàu di cư ảnh 1

Một mảnh thuyền vở và quần áo từ vụ đắm tàu. Ảnh: REUTERS

Bà Meloni đã bị chỉ trích vì không đến địa điểm xảy ra vụ đắm tàu ​​ở Calabria. Tổng thống Ý Sergio Mattarella đã đến thăm khu vực này.

Khi được hỏi liệu bà có kế hoạch đến thăm khu vực xảy ra tai nạn hay không, bà Meloni cho biết chính phủ sẽ sớm tổ chức một cuộc họp nội các ở đó để thảo luận về các vấn đề di cư.

“Điều tốt nhất để tưởng nhớ các nạn nhân là xem xét những gì có thể làm để tránh tai nạn tương tự xảy ra lần nữa”, thủ tướng Ý nói.

Phát biểu trên được đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn của bà Meloni với các phóng viên ở Abu Dhabi sau khi gặp Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan. Thủ tướng Meloni cũng bác bỏ cáo buộc chính phủ của bà đã không hành động quyết liệt để ngăn chặn tai nạn nói trên.

Thủ tướng Ý cũng phản đối lời kêu gọi của phe đối lập đòi Bộ trưởng Nội vụ Matteo Piantedosi từ chức.

“Thành thật mà nói, họ yêu cầu các bộ trưởng từ chức mỗi ngày và mỗi ngày là một người khác nhau” - bà nói.

Vụ đắm tàu đã làm căng thẳng thêm cuộc tranh luận về vấn đề di cư ở châu Âu và Ý. Khi lên nắm quyền, chính phủ của bà Meloni đã đưa ra những quy định cứng rắn hơn đối với các tổ chức từ thiện cứu hộ người di cư. Điều này đã vấp phải sự chỉ trích từ Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác.

Bà Meloni đã kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu hành động nhiều hơn nữa để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp và ngăn chặn những thảm kịch tương tự vừa qua.

"Kể từ khi tôi trở thành thủ tướng, tôi không nghĩ có ngày nào trôi qua mà tôi không làm việc về vấn đề này, trong bối cảnh những người khác dường như không quan tâm" - bà nói.

KHOA ĐIỀM

Xem thêm: lmth.784227tsop-uc-id-uat-mad-cuv-uhk-iat-cac-ion-poh-es-y/nv.olp

“Ý sẽ họp nội các tại khu vực đắm tàu di cư”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools