vĐồng tin tức tài chính 365

Hàng rong hỗn loạn ngay bến Bạch Đằng trung tâm TP.HCM

2023-03-14 09:43

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, cứ khoảng 17 giờ đến 0 giờ sáng hôm sau, hàng chục xe hàng rong từ nhiều nơi tập kết về công viên bến Bạch Đằng (đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1).

Đứng luôn giữa đường chặn xe chèo kéo

Tại đây, không chỉ bày biện ghế ngồi trên công viên, chiếm dụng lề đường làm bãi đỗ xe mà những người bán hàng rong còn tràn ra giữa lòng đường, chặn các phương tiện, tay cầm bảng thực đơn lôi kéo người dân vào quầy hàng. 

Điều này gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực trung tâm TP.HCM và làm xấu hình ảnh công viên bến Bạch Đằng.

Bát nháo hàng rong ở Bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

Người bán hàng rong xuống lòng đường chặn các phương tiện. Ảnh chụp 23 giờ khuya 8.3

TRẦN DUY KHÁNH

Tối 8.3, lề đường Tôn Đức Thắng, đoạn từ cầu Khánh Hội đến công trường Mê Linh, bị hơn 30 xe hàng rong chiếm đóng. Theo quan sát, các xe hàng rong gần sát nhau, cứ cách khoảng 4 - 5 m là một xe cá viên chiên, bắp xào, nước giải khát… Ở giữa khoảng cách, người bán hàng rong tận dụng làm bãi đỗ xe cho khách.

Khoảng 20 giờ tối 8.3, tuyến đường Tôn Đức Thắng, đoạn qua công viên bến Bạch Đằng bị ùn tắc nặng. Mặc cho người tham gia giao thông bóp còi inh ỏi, tỏ ra khó chịu, nhưng hàng chục người tay cầm bảng thực đơn, đứng giữa lòng đường ngang nhiên chặn các phương tiện. Một số phương tiện vì né những người bán hàng rong, vô tình va chạm với phương tiện khác, gây ra những tình huống nguy hiểm.

Bát nháo hàng rong ở Bến Bạch Đằng - Ảnh 2.

Đứng giữa đường chặn các phương tiện để chèo kéo mua hàng

TRẦN DUY KHÁNH

22 giờ cùng ngày (8.3), người phụ nữ quẩy túi chéo, cầm tấm bảng thực đơn, đứng giữa đường vẫy gọi: "Vào đây anh chị ơi, nước uống, chả chiên có đủ, anh chị thoải mái vui chơi, em kiêm luôn giữ xe". 

Chặn được một khách vào hàng nước, người phụ nữ ra lệnh cho đàn em xuống đường dắt xe, đậu nối đuôi vào xe hàng của mình. Cứ như vậy, khoảng 15 phút, hàng chục xe máy đậu thành hàng dài dưới lề đường.

Chỉ vào vết xước kéo dài bên hông phải xe sau va chạm, anh Minh Hoàng (27 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) bức xúc: "Tôi đang chạy trên đường thì một anh bán hàng rong bất ngờ nhào ra chặn lại, giật mình tôi lách xe qua trái thì tay lái va vào một phương tiện khác chạy từ sau tới. Tôi loạng choạng rồi tiếp tục va chạm vào hàng xe máy đang đậu dưới lề đường bên phải. May là lúc đó đi chậm, chứ không thì bị xảy ra tai nạn rồi, nguy hiểm quá".

Bát nháo hàng rong ở Bến Bạch Đằng - Ảnh 3.

Bày bán hàng rong chiếm vỉa hè công viên bến Bạch Đằng

TRẦN DUY KHÁNH

Vừa bán vừa canh xe lực lượng chức năng tới

Tối 12.3, xe hàng rong, xe máy nối nhau đậu kín lề đường và chiếm luôn một phần lòng đường đường Tôn Đức Thắng. 

Trên khuôn viên công viên bến Bạch Đằng, những người bán hàng rong bày biện ghế nhựa cho khách ngồi ăn hàng. Các phương tiện qua lại khu vực này gặp nhiều khó khăn khi lòng đường bị chiếm đóng.

Kéo xe hàng rong băng qua đường để né tránh lực lượng chức năng

TRẦN DUY KHÁNH

Lúc 20 giờ 40 tối 12.3, khi nghe tiếng còi hú từ xa của xe tuần tra giao thông, những người bán hàng rong bắt đầu nháo nhào lên. 

Tuy nhiên, chiếc xe tuần tra di chuyển với tốc độ rất chậm. Lúc này, những người bán hàng rong đã cảnh giới cho chủ các phương tiện dừng đỗ sai quy định đến lấy xe rời đi: "Lấy xe đi anh chị ơi, công an tới, nhanh anh chị ơi".

Những người bán hàng rong sau đó cũng lên xe rời đi, một số thì đẩy xe hàng giấu vào sâu bên trong khuôn viên, một số thì đẩy xe hàng sang đường đối diện bất chấp dòng xe cộ đông nghịt.

Như đã quen với tiếng còi hú, một số người tay vừa bán hàng, mắt vừa quan sát canh xe của lực lượng tuần tra tới. 

Hàng rong, xe máy đậu kín lề đường Tôn Đức Thắng, đoạn qua công viên bến Bạch Đằng

TRẦN DUY KHÁNH

Có "dẹp loạn" được không?

Ông T. chạy chiếc xe Wave màu xanh, "độ" thêm thùng chả chiên phía sau yên xe, phía trước để chiếc máy phát "chả chiên, chả chiên 20.000 đồng/cây".

Khi nghe tiếng còi hú của xe tuần tra nhưng ông T. vẫn bình tĩnh đứng chiên chả bán. Lúc xe tuần tra còn cách khoảng 100 m, ông T. đẩy chân chống xe, định rời đi thì có khách tới mua chả. Lúc này, ông T. tiếp tục dựng xe lại, tay chiên chả, mắt nhìn về hướng xe tuần tra. Xe tuần tra chạy rất chậm, ông T. đã kịp bán thêm 60.000 đồng chả chiên. Khi xe của lực lượng tuần tra còn cách khoảng 30 m thì ông này mới lên xe rời đi.

Thời điểm xe tuần tra vừa đi đến vòng xoay công trường Mê Linh thì các xe hàng rong lại bày bán trở lại như chưa có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, vì vội bày bán mà nhiều người ngang nhiên chặn dòng xe máy lại, tranh nhau kéo xe hàng băng qua đường, hỗn loạn.

Hàng rong phát sinh nhiều rác thải. Phát hiện lực lượng chức năng, những người bán hàng rong đã đẩy xe hàng đi ẩn nấp vào bên trong công viên

TRẦN DUY KHÁNH

Sau khi những xe hàng rời đi, để lại hình ảnh công viên bến Bạch Đằng vô cùng nhếch nhác

TRẦN DUY KHÁNH

Đến khoảng 0 giờ sáng hôm sau, khi các xe hàng rong rời đi, để lại nhiều rác thải, khiến công viên bến Bạch Đằng vô cùng nhếch nhác. 

Nhiều người dân bức xúc, phản ánh với Báo Thanh Niên, mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý hiệu quả, dứt điểm tình trạng trên.

Xem thêm: mth.972822280413032581-mchpt-mat-gnurt-gnad-hcab-neb-yagn-naol-noh-gnor-gnah/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hàng rong hỗn loạn ngay bến Bạch Đằng trung tâm TP.HCM”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools