vĐồng tin tức tài chính 365

Nam du khách từ TP.HCM đến Đắk Lắk tử vong khi du lịch mạo hiểm trong rừng

2023-03-14 09:43

Ngày 14.3, tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa triển khai các biện pháp cứu hộ, trục vớt thi thể một nam du khách tử vong khi đi du lịch mạo hiểm cùng bạn bè trong rừng.

Trước đó, vào ngày 11.3, anh N.T.Q (27 tuổi, thường trú tại TP.HCM) cùng nhóm bạn 7 người từ TP.HCM đến Đắk Lắk du lịch, tự tổ chức leo núi dã ngoại tại Vườn quốc gia Chư Yang Sin.

Nam du khách từ TP.HCM đến Đắk Lắk tử vong khi du lịch mạo hiểm trong rừng - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ trục vớt thi thể anh Q. lên bờ

CÔNG AN CUNG CẤP

Đến khoảng 9 giờ ngày 11.3, anh Q. xuống khu vực suối Xanh, thuộc tiểu khu 1209 Vườn quốc gia Chư Yang Sin (địa bàn xã Khuê Ngọc Điền, H.Krông Bông, Đắk Lắk), rửa tay thì không may bị trượt chân, rơi xuống nước. Do nạn nhân không biết bơi, dòng nước lại chảy mạnh nên anh Q. nhanh chóng bị đuối nước, cuốn ra xa.

Những người đi cùng đã nỗ lực để cứu anh Q. nhưng không thành, phải mất nhiều thời gian băng rừng, vượt chặng đường xa (vì không có sóng điện thoại) để báo vụ việc đến cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Đắk Lắk lập tức cử cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện cứu hộ đến để hỗ trợ tìm kiếm anh Q. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, đường đi nhỏ hẹp nên công tác cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đến 15 giờ ngày 11.3, lực lượng cứu hộ mới trục vớt được thi thể anh Q. bị chìm dưới suối.

Qua vụ việc, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Đắk Lắk cũng khuyến cáo người tham gia du lịch mạo hiểm cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin, đặc điểm về điểm đến mà mình muốn khám phá. Đồng thời, cần có người chỉ dẫn và tham khảo ý kiến từ những đơn vị, cơ quan quản lý địa bàn để có những chuyến du lịch an toàn.

Xem thêm: mth.469924190413032581-gnur-gnort-meih-oam-hcil-ud-ihk-gnov-ut-kal-kad-ned-mchpt-ut-hcahk-ud-man/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nam du khách từ TP.HCM đến Đắk Lắk tử vong khi du lịch mạo hiểm trong rừng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools