vĐồng tin tức tài chính 365

OCB ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà

2023-03-14 11:00

Là một trong những ngân hàng luôn tiên phong, chủ động thực hiện các chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), OCB đã tung ra thị trường gói tín dụng 5.000 tỷ với lãi suất ưu đãi 10,5%/năm – mức lãi suất được đánh giá tốt nhất hiện nay, dành cho các khách hàng có nhu cầu ở thực và có tài sản đảm bảo là nhà đất.

Gói ưu đãi áp dụng cho các khách hàng có giao dịch qua sàn bất động sản nhằm minh bạch việc mua bán đúng mục đích. Được biết, chương trình này được triển khai từ nay đến hết ngày 31/12/2023.

“Có thể nói, tín dụng cho vay bất động sản đang là vấn đề nóng, nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư cũng như người dân. Do đó, động thái giảm lãi suất đợt này đặc biệt hơn lần trước rất nhiều vì lãi suất cho vay giảm nhanh, giảm nhiều và giảm trước so với lãi suất huy động. Tức là ngân hàng đã chấp nhận hy sinh quyền lợi của mình trước để giúp khơi thông nguồn vốn bất động sản và đặc biệt hỗ trợ người dân có cơ hội mua được cho mình căn nhà để sinh sống”, đại diện Lãnh đạo OCB cho biết về ưu đãi này.

Đặc biệt, ngân hàng cũng đang triển khai gói tín dụng vay mua nhà An cư với lãi suất chỉ từ 8,49% dành riêng cho đối tượng khách hàng trẻ, nhóm khách hàng công nhân viên chức có thu nhập từ tiền lương, tiền công và các cặp vợ chồng trẻ đang mong muốn sở hữu căn nhà để an cư lạc nghiệp. Chỉ cần có nguồn thu nhập chuyển khoản từ lương tối thiểu 10 triệu đồng/tháng, khách hàng đã có thể sở hữu cho mình căn nhà mơ ước.

Thời gian vay lên đến 30 năm, miễn phí trả nợ trước hạn sau 5 năm, ân hạn nợ gốc tối đa 60 tháng, khách hàng có thể vay tối đa 100% nhu cầu vốn và đến 80% giá trị tài sản. Ngoài ra, một trong những điểm đặc biệt ở sản phẩm này là thời gian xử lý phê duyệt hồ sơ trong vòng 4 giờ sẽ giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Theo lãnh đạo OCB, ngoài việc tập trung giảm lãi suất, khai thông dòng tín dụng giúp làm ấm dần lên thị trường bất động sản. Chúng tôi cũng đã và đang lên kế hoạch tập trung nguồn vốn, giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho hàng ngàn các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cụ thể, từ cuối năm 2022 đến nay, tổng lượng thu nợ chúng tôi dành cho chương trình này là 25.000 tỷ đồng, chiếm gần 30% tổng dư nợ cho vay mới của ngân hàng và chúng tôi tập trung các chương trình hỗ trợ của mình theo các hướng sau đây: Tập trung hỗ trợ các ngành nghề cụ thể, ngành nghề có định hướng hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế; Giảm các điều kiện và thủ tục cho vay để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

OCB cố gắng kìm giữ mức lãi suất không được vượt quá 10%, và doanh nghiệp sản xuất luôn là đối tượng đầu tiên, ưu tiên nhất để OCB giảm lãi suất. Thực tế, OCB đã giảm 2% lãi suất cho nhóm khách hàng này. Hiện nay, lãi suất dành cho nhóm sản xuất kinh doanh chỉ từ 8,99%.

"Ngoài ra, chúng tôi còn nghiên cứu, cho ra các chương trình cho vay không tài sản đảm bảo; Cấu trúc lại tín dụng dành cho các doanh nghiệp khó khăn để họ giảm áp lực tài chính tạm thời, kể cả việc trả lãi gốc cho vay lẫn lãi suất cho vay. Chúng tôi tin rằng, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng phục hồi hơn thông qua các chương trình của OCB”, lãnh đạo OCB cho biết.

Bất động sản được xem là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, có quan hệ mật thiết với rất nhiều ngành nghề khác như: xây dựng, công nghệ chế biến chế tạo, du lịch, lưu trú - ăn uống và tài chính - ngân hàng... Bởi vậy, nếu thị trường này đình trệ, sẽ kéo theo sự khó khăn của hàng loạt thị trường liên quan.

Tuy nhiên trong thời gian qua, thị trường bất động sản đã bị "đóng băng" bởi lãi suất tăng mạnh đồng thời không thu hút được các nguồn vốn khác như trái phiếu doanh nghiệp. Do đó, căn cứ theo định hướng của NHNN về việc yêu cầu các ngân hàng xem xét giảm lãi suất cho các khoản vay mua bất động sản, đồng thời hướng tập trung vào phân khúc vay mua nhà để ở nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống.

Xem thêm: lmth.909613tsop-ahn-aum-yav-ohc-taus-ial-iad-uu-bco/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

“OCB ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools