vĐồng tin tức tài chính 365

Đem tê tê đi bán, 3 nhân viên Vườn Quốc gia bị bắt

2023-03-15 05:32

Ngày 14/3, lãnh đạo VKSND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị can Điểu Poi (19 tuổi) và Điểu Nhơn (39 tuổi, cùng ngụ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) liên quan đến vụ vận chuyển cá thể tê tê trái phép. 

Đem tê tê đi bán, 3 nhân viên Vườn Quốc gia bị bắt - 1

Hiện trường vụ việc (Ảnh: A.X.).

Trước đó ngày 1/3, trên tuyến quốc lộ 14C, đoạn qua huyện Tuy Đức, Công an huyện này phát hiện Điểu Duy (19 tuổi, ngụ huyện Bù Gia Mập) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau khi tạm dừng phương tiện để kiểm tra, công an phát hiện trong ba lô của Duy chứa một cá thể tê tê, trọng lượng 4kg.

Làm việc với cơ quan công an, Duy khai nhận đã bắt được cá thể tê tê nói trên vào ngày 28/2 và đang mang đi bán kiếm tiền.

Ngày 13/3, Công an huyện Tuy Đức đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Điểu Duy để điều tra hành vi vận chuyển tê tê trái phép. 

Theo cơ quan chức năng, trong quá trình điều tra, xác định vụ việc liên quan đến 3 người là Điểu Duy, Điểu Poi và Điểu Nhơn. Những người này đang là nhân viên hợp đồng, thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Kết quả giám định cho thấy cá thể động vật bị 3 bị can bắt và đưa đi bán là tê tê Java thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm, cần được ưu tiên bảo vệ.

Xem thêm: mth.67731137141303202-tab-ib-aig-couq-nouv-neiv-nahn-3-nab-id-et-et-med/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Đem tê tê đi bán, 3 nhân viên Vườn Quốc gia bị bắt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools