vĐồng tin tức tài chính 365

Xe siêu sang ồ ạt đổ về Việt Nam

2023-03-16 03:40

Lamborghini Urus Performante thuộc phân khúc SUV hiệu năng cao với thiết kế thể thao và khả năng vận hành đường phố, trường đua hay địa hình phức tạp đều tốt.

Phiên bản 2023 sở hữu các cải tiến và nâng cấp từ thiết kế khí động học đến việc áp dụng những vật liệu carbon giúp giảm nhẹ trọng lượng. Sức mạnh động cơ V8 Twin-turbo (tăng áp kép) cũng được nâng cấp, sản sinh 666 mã lực – nhiều hơn 15 mã lực so với nguyên bản năm 2017, đạt mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua 2,3000 – 4,500 rpm và vận tốc tối đa 306 km/giờ.

Xe siêu sang ồ ạt đổ về Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu xe siêu sang Urus Performante có giá bán từ 16,5 tỉ đồng

Urus Performante sở hữu các tùy chọn lái Strada, Sport, Corsa và chế độ lái mới – Rally. Khả năng tăng tốc 0–100 km/giờ chỉ trong 3,3 giây, và đạt tốc độ 306 km/giờ. Xe có giá khởi điểm 16,5 tỉ đồng.

Ngoài phiên bản Urus Performante, phiên bản Urus Facelift mang tên Urus S có giá bán khởi điểm gần 15 tỉ đồng.

Xe siêu sang ồ ạt đổ về Việt Nam - Ảnh 2.

Khối động cơ V8

Lamborghini còn trình làng mẫu siêu xe thể thao hybrid đầu tiên, thương hiệu Ý, khối động cơ đốt trong V12. Khối động cơ V12 hút khí tự nhiên khi tạo hai mẫu xe độc nhất được thiết kế nên bởi Lamborghini Centro Stile. Hai mẫu xe Invencible và Auténtica chính là sự vinh danh của Lamborghini.

Cả hai mẫu xe mới đều dùng chung bộ khung liền khối làm từ sợi carbon của Aventador, được sản xuất tại Sant’Agata Bolognese, đi cùng với thân xe làm toàn bộ từ sợi carbon kết hợp với thiết kế và những công nghệ đã được Lamborghini thử nghiệm thành công trên những xe đua thể thao.

Phần nắp ca pô bệ vệ ấn tượng như của chiếc Essenza SCV12, cùng với bộ chia gió phía trước rõ rệt được hoàn thiện bởi các thanh lọc mang tính khí động học nhằm điều hướng luồng không khí hiệu quả.

Invencible và Auténtica là những mẫu xe cuối cùng của nhà Lamborghini mang trong mình khối động cơ 12 xi-lanh 6,5 lít đặt dọc đằng sau thân xe (Longitudinale Posteriore – LP) trước khi thương hiệu Ý bước sang kỷ nguyên sử dụng các động cơ lai (hybrid).

Xe siêu sang ồ ạt đổ về Việt Nam - Ảnh 3.

Xe có giá bán gần 20 tỉ đồng

Mới đây, hãng Land Rover Việt Nam cũng chính thức giới thiệu mẫu xe Range Rover Sport.

Range Rover Sport mới từng vượt qua thử thách ngược dòng nước xiết với lưu lượng 750 tấn mỗi phút, để băng qua đập tràn Karahnjukar 193m sau khi chinh phục địa hình núi lửa Iceland, núi đá và đường hầm ngập nước. Xe có động cơ xăng Ingenium lai điện nhẹ 48V, sáu xi-lanh mang lại hiệu suất vượt trội. Hệ thống treo khí nén có thể biến thiên thể tích – lần đầu tiên có mặt trên Range Rover – và bộ giảm chấn chủ động hai van cung cấp khả năng xử lý nhanh nhẹn, khả năng kiểm soát thân xe chắc chắn.

Hệ thống kiểm soát khung gầm tích hợp mang đến những cải tiến toàn diện, phối hợp mọi thứ từ hệ thống treo khí nén có thể biến thiên thể tích buồng khí mới nhất, cho đến công nghệ Terrain Response độc quyền đáp ứng mọi địa hình vận hành.

Tại Việt Nam, Range Rover Sport mới được nhập khẩu và phân phối với 4 phiên bản và có giá tiêu chuẩn dự kiến từ 7 tỉ 329 triệu đồng đến 8 tỉ 569 triệu đồng.

Xem thêm: mth.49482609151303202-man-teiv-ev-od-ta-o-gnas-ueis-ex/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xe siêu sang ồ ạt đổ về Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools