Theo Hindustan Times, trái cây luôn là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống lành mạnh, chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp củng cố hệ thống miễn dịch.
Dưới đây là 10 loại trái cây hàng đầu có thể hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.
Đu đủ
Đu đủ là nguồn giàu vitamin A, C và E, giúp tăng sản xuất các kháng thể có thể chống lại mầm bệnh gây bệnh.
Đu đủ có chứa một lượng lớn vitamni A, E và C có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch .Ảnh: Pexels |
Dứa
Dứa có một loại enzyme gọi là bromelain có đặc tính chống viêm giúp hạn chế nhiễm trùng.
Quả việt quất
Quả việt quất có chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra, có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
Trái cây có múi
Cam, chanh và bưởi rất giàu vitamin C, giúp kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng.
Kiwi
Kiwi có lượng vitamin C gấp đôi so với cam và là nguồn cung cấp vitamin K và E phong phú, cả hai đều rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Xoài
Xoài là nguồn cung cấp carotenoid tuyệt vời giúp tăng cường tế bào miễn dịch và giảm viêm nhiễm.
Ổi
Ổi chứa nhiều vitamin C và chứa flavonoid giúp bảo vệ tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do, do đó tăng cường khả năng miễn dịch.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa glutathione, một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng.
Lựu
Lựu là một nguồn polyphenol phong phú, được biết là có đặc tính chống viêm giúp chống nhiễm trùng.
Táo
Táo chứa một loại chất xơ gọi là pectin giúp nuôi dưỡng vi khuẩn thân thiện trong ruột, tăng cường khả năng miễn dịch, theo Hindustan Times.