vĐồng tin tức tài chính 365

Khởi tố một nhân viên ngân hàng ở Trà Vinh lừa đảo hơn 6 tỉ đồng

2023-03-24 18:33

Ngày 24.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thành Tâm (31 tuổi, ngụ ấp Kinh Ngay, xã Đại Phúc, H.Càng Long, Trà Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nhân viên ngân hàng ở Trà Vinh lừa đảo hơn 6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thành Tâm tại thời điểm bị bắt

NAM LONG

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2018 đến tháng 9.2022, Tâm làm cán bộ tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đầu năm 2022, do mất cân đối về tài chính, Tâm thiếu nợ của nhiều người. Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, từ tháng 6 đến tháng 7.2022, Tâm đưa ra thông tin gian dối cần vay tiền để cho khách hàng vay lại đáo hạn ngân hàng.

Tin lời Tâm, các bị hại gồm bà N.T.Đ (ngụ H.Duyên Hải, Trà Vinh), bà L.T.X.T (ngụ H.Châu Thành, Trà Vinh) và bà N.T.C.T (ngụ TP.Trà Vinh, Trà Vinh) đã cho Tâm vay với tổng số tiền hơn 8 tỉ đồng. Tâm hứa trong thời hạn 3 đến 7 ngày sẽ trả lại đủ số tiền cho các bị hại.

Tuy nhiên, khi đến hạn, Tâm chỉ trả một phần và đưa ra thông tin gian dối hồ sơ gặp vấn đề, ngân hàng chưa giải ngân nhằm kéo dài thời gian trả số tiền còn lại là 6,2 tỉ đồng. Nhận thấy Tâm mất khả năng thanh toán và có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại làm đơn trình báo cơ quan công an.

Vụ nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm: mth.716348541423032581-gnod-it-6-noh-oad-aul-hniv-art-o-gnah-nagn-neiv-nahn-tom-ot-iohk/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khởi tố một nhân viên ngân hàng ở Trà Vinh lừa đảo hơn 6 tỉ đồng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools