Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân), ngày 30-3, Sở Y tế Hà Nội cho hay nguyên nhân ban đầu được xác định là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn.
Hiện 68/72 học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện, bốn em còn lại tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Xây dựng và Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Hiện sức khoẻ của các trẻ đã ổn định, dự kiến chiều nay có thể ra viện.
Cơ quan chuyên môn lưu ý quận Thanh Xuân tiếp tục chỉ đạo điều tra tại bếp ăn Trường Tiểu học Kim Giang. Cụ thể, rà soát lại nguyên nhân vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà từ khâu vận chuyển hay trong quá trình chế biến để chấn chỉnh, tránh trường hợp tương tự xảy ra.
Trước đó, qua điều tra ban đầu, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội xác định đơn vị cung cấp thức ăn cho Trường Tiểu học Kim Giang là Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh.
Tổ điều tra đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn dã ngoại, mẫu thức ăn tại trường (cơm trắng, thịt xay sốt chua ngọt, đậu rán tẩm hành, bí xanh xào, canh chua nấu thịt, bánh quy) lưu tại trường, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia.
Chi Cục cũng đã cử một tổ phối hợp lấy mẫu cần thiết tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, đồng thời đề nghị bếp ăn tập thể của nhà trường tạm dừng hoạt động để điều tra nguyên nhân.