vĐồng tin tức tài chính 365

Tinh chế, liên kết chuỗi giá trị để nâng tầm thủy sản Việt Nam

2023-03-30 19:03
Chế biến thủy sản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chế biến thủy sản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đây là hội thảo thứ ba nằm trong diễn đàn "Phát triển ngành công nghiệp thủy sản: khai thác bền vững - đẩy mạnh nuôi trồng" do Tuổi Trẻ khởi xướng. Trước đó đã có hai hội thảo liên quan diễn ra tại Sóc Trăng và Bình Định

Tại hội thảo lần thứ ba này, hơn 200 đại biểu sẽ được nghe các tham luận của những người trực tiếp làm việc liên quan đến nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản. Trong đó chủ đề hội thảo lần này sẽ nhấn mạnh đến việc khẳng định sự quan trọng của các chuỗi liên kết trong việc mang lại thành công cho ngành thủy sản. 

Đồng thời hội thảo cũng nêu ra nhưng mô hình cụ thể kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản với phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa -VũngTàu.

Thu hoạch tôm nuôi ứng dụng công nghệ cao tại huyên Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H

Thu hoạch tôm nuôi ứng dụng công nghệ cao tại huyên Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H

Đặc biệt, các đại biểu được nghe tham luận của việc phát triển chuỗi giá trị thủy sản nuôi trồng của giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương - Hội đồng hải sản Na Uy. Ngoài ra hội thảo cũng có những ý kiến nói về thực trạng và nêu ra các giải pháp phát triển bền vững, thiết thực, cụ thể cho những nghề nuôi biển.

Một đại biểu dự hội thảo khẳng định chủ đề, diễn đàn do Tuổi Trẻ khởi xướng rất đúng với đòi hỏi của thực tế hiện nay của ngành thủy sản Việt Nam. "Cần có chuỗi liên kết từ người đánh bắt, nuôi trồng đến chế biến. Các DN liên kết với nhau vì mỗi DN, mỗi vùng có một thế mạnh khác nhau", vị này nêu ý kiến. 

Đêm 30-3, trước khi diễn ra hội thảo - cũng tại Vũng Tàu đã diễn ra đêm Gala "Đưa thủy sản Việt lên bàn tiệc thế giới" đã diễn ra hào hứng. Đó là sự xuất hiện của món bánh canh cua Cà Mau "thứ thiệt". 

Rồi món sushi và sashimi từ nguyên liệu cá tra ở Hồng Ngự (Đồng Tháp) do đầu bếp Matsuo Tomoyuki - chủ tịch Hiệp hội Ẩm thựcViệt - Nhật thực hiện cùng món tôm hùm từ Sông Cầu (Phú Yên), hàu Long Sơn (Vũng Tàu). Thực khách tham dự gala đã được thưởng thức những món ăn từ nguyên liệu thuần Việt.

Đầu bếp Đinh Đăng Dzuy - nhà hàng Cua Thứ Thiệt Cà Mau - người chế biến món bánh canh cua cho biết nhà hàng có đến 40 món liên quan đến cua, trong đó có những món theo kiểu của phương Tây như: cua "Wellington" sốt gạch cua, súp cua kiểu Pháp.

Anh Dzuy mong muốn một ngày không xa các món ăn, thức ăn của Việt Nam sẽ lên bàn tiệc của thế giới như món Phở.

Lợi nhuận cao nhờ nuôi mực trong lồng, bè trên biểnLợi nhuận cao nhờ nuôi mực trong lồng, bè trên biển

Nuôi thuần dưỡng mực trong lồng, bè trên biển là hướng đi mới lạ và mang về nguồn thu nhập khá cao cho người dân nuôi biển ở TP Phú Quốc, Kiên Giang.

Xem thêm: mth.34811828103303202-man-teiv-nas-yuht-mat-gnan-ed-irt-aig-iouhc-tek-neil-ehc-hnit/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tinh chế, liên kết chuỗi giá trị để nâng tầm thủy sản Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools