vĐồng tin tức tài chính 365

Xe bị tạm giữ quá 30 ngày sẽ bị tịch thu

2020-03-06 22:40

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 31 sửa đổi, bổ sung về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có hiệu lực từ 1/5. Theo đó, xe bị tạm giữ quá 30 ngày mà chủ xe không đến nhận, công an có quyền tịch thu, bán đấu giá để sung công quỹ.

Báo VnExpress cho biết, Nghị định 31 nêu rõ trong 3 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm giữ tang vật, nếu người vi phạm không đến nhận mà không có lý do chính đáng hoặc trường hợp không xác định được người vi phạm, cảnh sát phải thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở.

Trong trường hợp hết thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thông báo cuối nhưng người vi phạm không đến nhận tang vật, phương tiện thì công an sẽ tịch thu phương tiện vi phạm.

Người có tiền bảo lãnh sẽ không bị giữ phương tiện giao thông vi phạm

Theo Zing, Nghị định 31 cũng quy định, phương tiện giao thông vi phạm hành chính thuộc trường hợp bị tạm giữ thì tổ chức, cá nhân vi phạm có thể được giao giữ, bảo quản phương tiện dưới sự quản lý của cơ quan, của người có thẩm quyền tạm giữ (trừ trường hợp xe là tang vật vụ án hình sự, xe để đua xe trái phép, giấy tờ xe bị làm giả…) nếu cá nhân, tổ chức vi phạm có một trong hai điều kiện.

Đó là: Người vi phạm có nơi đăng ký thường trú hoặc có đăng ký tạm trú còn thời hạn, hoặc có giấy xác nhận về nơi công tác của cơ quan, tổ chức (có địa chỉ rõ ràng) nơi cá nhân vi phạm đang công tác; phải có nơi giữ, bảo quản phương tiện. Hoặc tổ chức, cá nhân vi phạm có khả năng tài chính đặt tiền bảo lãnh.

Người vi phạm phải làm đơn gửi cơ quan có thẩm quyền tạm giữ đề nghị được giữ, bảo quản phương tiện. Khi gửi đơn phải gửi kèm bản chính hoặc bản sao (công chứng, chứng thực hoặc có bản chính đối chiếu) sổ hộ khẩu/sổ tạm trú hoặc chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc giấy xác nhận nơi công tác.

Tổ chức, cá nhân vi phạm trong thời gian được giao giữ, bảo quản phương tiện vi phạm không được phép sử dụng phương tiện vi phạm đó tham gia giao thông, không được tự ý thay đổi nơi giữ, bảo quản phương tiện vi phạm, nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của người có thẩm quyền tạm giữ.

Nếu không chấp hành đúng quy định thì người có thẩm quyền tạm giữ phương tiện xem xét, quyết định chuyển phương tiện vi phạm đó về nơi tạm giữ của cơ quan của người có thẩm quyền tạm giữ.

The post Xe bị tạm giữ quá 30 ngày sẽ bị tịch thu appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Xem thêm: lmth.uht-hcit-ib-es-yagn-03-auq-uig-mat-ib-ex/us-ioht/vt.nkd.www

“Xe bị tạm giữ quá 30 ngày sẽ bị tịch thu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools