vĐồng tin tức tài chính 365

Mở phiên xét xử cựu luật sư, nhà báo Hàn Ni

2024-03-01 09:37

Tòa án đã triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam; ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, bà Hằng và ông Dũng có đơn xin vắng mặt.

Theo cáo trạng, từ tháng 9/2021 đến tháng 02/2022, bà Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản Youtube và Facebook tên “Nhà báo Hàn Ni" và Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản Youtube tên "LS Trần Văn Sỹ" tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên các trang mạng xã hội có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân.

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni tại phiên tòa

Đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống của bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam và ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam (chồng bà Hằng) trái quy định của pháp luật.

Cáo trạng xác định, hành vi của Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ vi phạm các điểm a, b khoản 3 Điều 16; điểm d khoản 1 Điều 17 Luật An ninh mạng năm 2018 và điểm d khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Ông Trần Văn Sỹ tại tòa

Tại Cơ quan CSĐT, Đặng Thị Hàn Ni khai, do bà Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm đến Hàn Ni. Do vậy, Hàn Ni đã có buổi ghi hình phát vào ngày 03/9/2021 để phản biện lại những nội dung bà Hằng đã nói không đúng về mình.

Hà An

Xem thêm: lmth.554951_in-nah-oab-ahn-us-taul-uuc-ux-tex-neihp-om/taul-pahp-oeht-gnos/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:Vụ án

“Mở phiên xét xử cựu luật sư, nhà báo Hàn Ni”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools