vĐồng tin tức tài chính 365

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Bản

2024-03-02 03:34
Lực lượng chức năng Nhật Bản tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ người Việt bị sát hại - Ảnh: YAHOO JAPAN/ABC

Lực lượng chức năng Nhật Bản tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ người Việt bị sát hại - Ảnh: YAHOO JAPAN/ABC

Một công dân Việt Nam được cho là bị sát hại tại Higashiomo, Shiga, Nhật Bản vào hôm 26-2.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Ngoại giao ngày 1-3 cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ các cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu và xác minh thông tin.

Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra và cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một nghi phạm, thông báo của Bộ Ngoại giao nêu.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị phía Nhật Bản khẩn trương điều tra rõ vụ việc, xét xử kẻ phạm tội cũng như làm việc với các cơ quan chức năng trong nước xác minh nhân thân, liên hệ gia đình nạn nhân chuẩn bị các thủ tục hậu sự theo quy định pháp luật Việt Nam và sở tại.

Theo Đài NHK, vào tối 26-2, một người đàn ông Việt Nam được phát hiện đã chết sau khi bị đâm bằng dao trong một căn hộ ở thành phố Higashiomi, tỉnh Shiga.

Theo cảnh sát Nhật Bản, nạn nhân là Nguyen Tuan Anh (35 tuổi), quốc tịch Việt Nam.

Nghi phạm được xác định là Takashi Yamamoto (49 tuổi, thất nghiệp), sống ở một căn hộ khác trong cùng tòa nhà. Nghi phạm đã bị bắt giữ vào ngày 27-2, thừa nhận hành vi giết người bằng cách đâm vào cổ của nạn nhân.

Người Việt ở tâm chấn động đất Nhật Bản nhận được nhiều hỗ trợNgười Việt ở tâm chấn động đất Nhật Bản nhận được nhiều hỗ trợ

Thực tập sinh Việt Nam tại thành phố Anamizu, gần tâm chấn động đất ở bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, đang đến nơi ở mới và được nghiệp đoàn hỗ trợ ổn định công việc.

Xem thêm: mth.28754522210304202-nab-tahn-o-iah-tas-ib-ihgn-teiv-iougn-uv-gneit-neil-oaig-iaogn-ob/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Bản”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools