vĐồng tin tức tài chính 365

Thanh khoản vượt 31.000 tỉ đồng, cổ phiếu bất động sản ‘nổi sóng’ vì đâu?

2024-03-04 18:10
Khối ngoại gom mạnh một số cổ phiếu bất động sản - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khối ngoại gom mạnh một số cổ phiếu bất động sản - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý tích cực. Kết thúc phiên ngày 4-3, VN-Index tăng 3,13 điểm, lên 1.261,41 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường hôm nay gia tăng mạnh. Tổng giá trị giao dịch cả 3 sàn đạt hơn 31.500 tỉ đồng, riêng HoSE là 28.605 tỉ đồng.

Bất động sản thành tâm điểm

Lực tăng có đóng góp quan trọng từ nhóm cổ phiếu bất động sản và khu công nghiệp. Trong đó mã NLG và KBC đều tăng kịch trần, các mã khác cũng rất tích cực như: DIG tăng 3,63%, VGC (+2,35%), KDH (+3,75%), TCH (+2,29%)...

Thị trường không xuất hiện thông tin gì đặc biệt để hỗ trợ nhóm bất động sản, nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ sự xoay vòng dòng tiền.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Hiền Phương - giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam - cho biết phiên hôm nay khối ngoại mua mạnh một số cổ phiếu bất động sản như NLG và KBC.

Trong đó, tâm điểm mua ròng của khối ngoại là cổ phiếu KBC với hơn 280 tỉ đồng, mã này có thanh khoản lập kỷ lục. Ngoài ra, DIG - một cổ phiếu bất động sản khác - cũng được khối ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng.

"Nhiều nhà đầu tư trong nước cũng hòa theo xu hướng "gom" mạnh từ khối ngoại với nhóm cổ phiếu bất động sản", ông Phương nhận định. Trong bối cảnh "sóng" ngân hàng hạ nhiệt sau giai đoạn tăng dài, dòng tiền sẽ dịch chuyển sang các ngành khác.

Ông Phương quan sát thấy bất động sản là một trong nhóm ngành chủ lực ở danh mục nhiều quỹ. Đây cũng là ngành kinh tế lớn của Việt Nam.

"Các quỹ sẽ phân tích ngành, đánh giá doanh nghiệp, định giá cổ phiếu, xem xét tiềm năng tăng trưởng trong tương lai… để quyết định giải ngân", vị chuyên gia phân tích.

Nhiều ngành khác tăng điểm

Phiên hôm nay, độ rộng thị trường cũng khá tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, ngoài bất động sản còn có ngành du lịch và giải trí, bán lẻ...

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng điều chỉnh gây áp lực lên điểm số chung. Phiên hôm nay, VCB là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất, đóng cửa giảm 1,3%. Một số mã ngân hàng khác cũng chìm trong sắc đỏ như TPB, STB, SSB, SHB...

Sau nhiều tháng duy trì tích cực, một số cổ phiếu ngân hàng được giới đầu tư nhìn nhận đã tăng quá nhanh. Áp lực chốt lời khó tránh. Nhóm chứng khoán cũng dần hạ nhiệt sau đợt nổi sóng...

Về xu hướng giao dịch, một số bộ phận phân tích công ty chứng khoán đã ra khuyến nghị khách hàng có thể tiếp tục thực hiện chiến lược lướt sóng T+ khi thị trường có những nhịp rung lắc trong phiên.

Nhà đầu tư lưu ý cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận trong những nhịp tăng điểm trong phiên và tận dụng sự rung lắc của thị trường để giải ngân ở vùng giá tốt hơn. Nhóm cổ phiếu đáng chú ý trong thời gian tới: bất động sản, bán lẻ, chứng khoán, VCBS khuyến nghị.

Chứng khoán nhiều phiên liên tiếp vượt tỉ USD, dòng tiền rời cổ phiếu Chứng khoán nhiều phiên liên tiếp vượt tỉ USD, dòng tiền rời cổ phiếu 'vua' đi đâu?

Thị trường chứng khoán ghi nhận tuần giao dịch sôi động với thanh khoản cao và dòng tiền lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu có vốn hóa vừa, nhỏ.

Xem thêm: mth.67394427140304202-uad-iv-gnos-ion-nas-gnod-tab-ueihp-oc-gnod-it-000-13-touv-naohk-hnaht/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thanh khoản vượt 31.000 tỉ đồng, cổ phiếu bất động sản ‘nổi sóng’ vì đâu?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools