vĐồng tin tức tài chính 365

Bắt kẻ nghiện cầm dao vào nhà dân khống chế người phụ nữ hiếp dâm, cướp tài sản

2024-03-06 13:16
Đối tượng Lê Quốc Tuấn

Đó là Lê Quốc Tuấn (40 tuổi, trú tại xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Theo điều tra ban đầu, tháng 12/2023, sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản, Tuấn (bị nhiễm HIV, nghiện ma tuý) không có chỗ ở nên từ Hà Tĩnh vào Đắk Lắk xin ở nhờ nhà chị ruột tại xã Ea Kao TP. Buôn Ma Thuột.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 29/2, sau khi sử dụng ma túy đá thì Tuấn nảy sinh ý định hiếp dâm, chiếm đoạt tài sản của một người phụ nữ ở trên địa bàn xã Ea Kao. Sau đó, Tuấn đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang hòng tránh bị Công an nhận diện sau khi gây án.

Đến trưa cùng ngày, Tuấn mang theo 2 sợi dây dù, 1 con dao dài 40cm đi bộ sang nhà người phụ nữ. Tại đây, thấy người phụ nữ ở một mình trong phòng khách, Tuấn liền đi đến kề dao vào cổ khống chế nạn nhân nằm xuống nhà để thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó, Tuấn dùng 2 sợi dây dù trói tay, chân nạn nhân. Đồng thời, lấy cuộn băng keo dán bịt miệng để nạn nhân không la hét được.

Lúc này, Tuấn thấy trên cổ nạn nhân có đeo 1 sợi dây chuyền vàng nên đã dùng tay giật đứt sợi dây chuyền. Quá trình Tuấn khống chế để thực hiện hành vi thú tính thì bị nạn nhân chống cự quyết liệt. Trong lúc giằng co, nạn nhân bị lưỡi dao cứa vào ngón tay cái gây thương tích chảy máu. Một lúc sau, khi chưa thực hiện được hành vi đồi bại thì nạn nhân đã cởi được băng keo và la hét lớn. Do lo sợ bị phát hiện nên Tuấn mặc lại quần áo rồi cầm sợi dây chuyền vàng cùng hung khí bỏ chạy thoát thân.

Trên đường tẩu thoát, Tuấn còn đột nhập nhà trọ của sinh viên ở phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột trộm cắp một chiếc laptop. Sau đó, Tuấn mang sợi dây chuyền đến một tiệm vàng ở phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột bán được 11 triệu đồng. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Tuấn mang theo chiếc laptop đón xe khách bỏ trốn đến tỉnh Trà Vinh và tiếp tục trốn đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với quyết tâm truy bắt đối tượng gây án đến cùng, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự cử một tổ công tác đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đến 23 giờ ngày 3/3, một tổ công tác của đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ thành công Tuấn khi đang đến thuê nhà nghỉ ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được biết, Tuấn từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và nghiện ma tuý từ nhiều năm nay.

Quốc Dũng

Xem thêm: lmth.736951_nas-iat-pouc-mad-peih-iv-hnah-oc-na-neit-3-oc-neihgn-gnout-iod-tab/na-uv/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:Vụ án

“Bắt kẻ nghiện cầm dao vào nhà dân khống chế người phụ nữ hiếp dâm, cướp tài sản”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools