vĐồng tin tức tài chính 365

Live show Minh Vương không còn chỗ trống, cặp đôi vàng Ngọc Giàu - Minh Vương tái hợp

2024-03-17 06:00
Nghệ sĩ Bạch Tuyết (bìa trái, vai cô Lựu) và Minh Vương (vai Võ Minh Luân) trong trích đoạn Đời cô Lựu - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Bạch Tuyết (bìa trái, vai cô Lựu) và Minh Vương (vai Võ Minh Luân) trong trích đoạn Đời cô Lựu - Ảnh: LINH ĐOAN

Trước đó, nghệ sĩ Minh Vương không đưa trích đoạn Đời cô Lựu vào chương trình vì sợ lớn tuổi đóng vai mười mấy tuổi không hợp.

Tuy nhiên, do khán giả đòi phải có nên Đời cô Lựu đã xuất hiện. Và thật bất ngờ khi đây là tiết mục tập trung đông nghệ sĩ và thời lượng dài nhất so với các tiết mục khác trong chương trình.

Minh Vương và những người bạn trong Đời cô Lựu

Trong live show, Đời cô Lựu trải qua hai phân cảnh. Cảnh ông Võ Minh Thành trở về ở nhà bà Hai Hương và cảnh Võ Minh Luân đến gặp mẹ là cô Lựu.

Minh Vương thể hiện nhân vật Võ Minh Luân với hai người bạn là nghệ sĩ Bạch Tuyết (vai cô Lựu) và Thanh Tuấn (vai Võ Minh Thành), cùng các nghệ sĩ thế hệ kế tiếp: Phương Hồng Thủy (Kim Anh), Linh Tâm (Mẫn Đạt) và Phượng Loan (bà Hai Hương).

Tạo hình nhân vật Minh Vương gần như giữ nguyên như cách đây 40 năm ông đã diễn. 

Bởi vậy từng câu thoại, cách ca như tiếng kêu xé lòng "Ba hỡi ba ơi…", hay cách nói chuyện ngộ nghĩnh "ở tù có gì vui kể con nghe", nói "cà phe" thay vì "cà phê", bài ca "Dí trâu vô chuông"… khiến khán giả như sống lại ký ức đẹp của cậu trai mới lớn Võ Minh Luân trong Đời cô Lựu ngày nào.

Nghệ sĩ Thanh Tuấn (bìa trái, vai Võ Minh Thành) và Minh Vương (vai Võ Minh Luân) trong Đời cô Lựu - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Thanh Tuấn (bìa trái, vai Võ Minh Thành) và Minh Vương (vai Võ Minh Luân) trong Đời cô Lựu - Ảnh: LINH ĐOAN

Dù rằng hôm nay đôi chân chàng trai năm ấy bước đã không còn vững, dù rằng sức khỏe đã không còn đủ nên có những đoạn phải ca theo băng thâu sẵn nhưng chỉ cần thần tượng còn đứng ở đó, còn nhắc cho người ta hình ảnh đẹp của cải lương xưa thì khán giả vẫn vỗ tay rần rần.

Khán giả từ khắp nơi bay về xem sô Minh Vương

Không chỉ có Đời cô Lựu, không ít người xem còn rưng rưng khi đã lâu thiệt lâu Minh Vương và Ngọc Giàu mới tái hợp trong kịch bản nổi tiếng, Rạng ngọc Côn Sơn.

Đó là vai diễn mà khi đang là kép đẹp, Minh Vương bỗng xin đạo diễn Đoàn Bá cho ông thử sức với vai kép lão. 

Để từ đó, Minh Vương có một trong những vai diễn để đời của mình là nhân vật Nguyễn Trãi.

Và nhắc đến Nguyễn Trãi - Minh Vương thì không thể quên Thị Lộ của Ngọc Giàu. 

Cả hai người bạn cùng thời đã đi qua thanh xuân cùng nhau và giờ diễn lại, mỗi người được bố trí một chiếc bục để ngồi ca vì di chuyển không còn linh hoạt.

Nghệ sĩ Minh Vương và Ngọc Giàu chào khán giả sau trích đoạn Rạng ngọc Côn Sơn - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Minh Vương và Ngọc Giàu chào khán giả sau trích đoạn Rạng ngọc Côn Sơn - Ảnh: LINH ĐOAN

Hết tiết mục, Ngọc Giàu vui vẻ nắm tay Minh Vương biểu: "Mình nắm tay nhau đi vô!" khiến người xem xúc động, thế hệ vàng của cải lương dần đi đến chiều tà hết rồi!

60 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên thông qua ông bầu Gia Bảo, Minh Vương mới thực hiện live show riêng. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi khán giả từ các nước Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, rồi từ Hà Nội, miền Trung đã bay về xem ông diễn.

Tánh hiền lành nên sô nào của bạn bè ông cũng tham gia, cho nên live show Minh Vương ngập tràn sao cải lương.

Bà xã nghệ sĩ Minh Vương lên sân khấu chúc mừng chồng sau đêm diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Bà xã nghệ sĩ Minh Vương lên sân khấu chúc mừng chồng sau đêm diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Từ những người bạn như Ngọc Giàu, Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Thanh Tuấn đến các thế hệ sau như Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Thanh Hằng, Thoại Mỹ, Trọng Phúc, Phượng Hằng, Võ Minh Lâm, Tú Sương, Vũ Luân…, ai cũng thu xếp thời gian đến với sô của Minh Vương dù chỉ xuất hiện ít phút.

Minh Vương tập trung diễn trong bốn trích đoạn chính. Ngoài Đời cô Lựu, Rạng ngọc Côn Sơn còn có Tô Ánh Nguyệt, Chung Vô Diệm.

Các nghệ sĩ thế hệ sau diễn các trích đoạn, ca những bài tân cổ được xem như đóng đinh tên tuổi của Minh Vương như Nửa đời hương phấn, Đêm lạnh chùa hoang, Về Sa Giang, Bánh bông lan

Minh Vương làm live show, khán giả nhất định đòi phải có Đời cô LựuMinh Vương làm live show, khán giả nhất định đòi phải có Đời cô Lựu

Mới đây khi gặp gỡ báo chí, ông bầu Gia Bảo cho biết vì khán giả đòi phải có trích đoạn Đời cô Lựu trong live show của NSND Minh Vương nên ê kíp đã bổ sung tiết mục này vào kịch bản của live show.

Xem thêm: mth.82613604071304202-poh-iat-gnouv-hnim-uaig-cogn-gnav-iod-pac-gnort-ohc-noc-gnohk-gnouv-hnim-wohs-evil/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Live show Minh Vương không còn chỗ trống, cặp đôi vàng Ngọc Giàu - Minh Vương tái hợp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools