vĐồng tin tức tài chính 365

Tin tức xem nghe cuối tuần: Muôn vị nhân gian và Sáng đèn cùng ra rạp

2024-03-23 07:13
Muôn vị nhân gian là bộ phim rất được chờ đợi tại rạp Việt của đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh: The New York Times

Muôn vị nhân gian là bộ phim rất được chờ đợi tại rạp Việt của đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh: The New York Times

Muôn vị nhân gian và Sáng đèn cùng ra rạp

Từ ngày 22-3, bộ phim Muôn vị nhân gian của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng chính thức ra mắt khán giả.

Trailer phim Muôn vị nhân gian của Trần Anh Hùng

Muôn vị nhân gian (The Taste of Things) lấy bối cảnh vùng quê nước Pháp năm 1885, xoay quanh mối tình lãng mạn của nữ đầu bếp Eugénie (Juliette Binoche) và Dodin (Benoît Magimel) - một chuyên gia ẩm thực mong muốn sáng tạo nên những món ăn trọn vẹn.

Phim có những khung hình đẹp và duy mỹ giống như một bức tranh - nơi Trần Anh Hùng thể hiện thứ điện ảnh cảm giác rất riêng của mình. 

Năm ngoái, bộ phim này giúp Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất ở LHP Cannes và được nước Pháp chọn là đại diện đi tranh giải Oscar 2024.

Cảnh trong phim Sáng đèn - Ảnh: ĐPCC

Cảnh trong phim Sáng đèn - Ảnh: ĐPCC

Ngoài ra, khán giả yêu thích nghệ thuật cải lương truyền thống có thể xem Sáng đèn - bộ phim của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường. 

Phim lấy bối cảnh những năm 1994, khi đoàn hát cải lương chính thống đang được khán giả săn đón. Phim đề cao tình yêu nghề nghiệp, tình yêu đôi lứa - những giá trị thiêng liêng khó có thể đổi thay bất chấp hoàn cảnh khó khăn.

Đêm nhạc Night of Dances Tại Công viên Bờ sông Sài Gòn

Tối ngày 23-12 tại Công viên Bờ sông Sài Gòn thành phố Thủ Đức tổ chức đêm nhạc Night of Dances.

Dự kiến có khoảng 200 nghệ sĩ tham gia với các bản nhạc và những điệu nhảy ấn tượng.

Hoạt động này nằm trong lễ khai trương khu vực sân khấu ngoài trời của Công viên Bờ sông Sài Gòn, phục vụ đa dạng các hoạt động nghệ thuật biểu diễn ngoài trời, góp phần xây dựng thành phố Thủ Đức trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội Tóc xanh vạt áo

Ngày hội Việt phục “Tóc xanh vạt áo” lần 4 sẽ diễn ra ngày 24-3, tại Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM.

Không khí Ngày hội Tóc xanh vạt áo lần thứ 3 - Ảnh: BTC

Không khí Ngày hội Tóc xanh vạt áo lần thứ 3 - Ảnh: BTC

Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Việt phục và văn hóa truyền thống, hướng đến kỷ niệm 280 năm ngày Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát định chế áo dài, tiền thân của chiếc áo dài hiện đại. Ngày hội Tóc xanh vạt áo năm nay có 30 gian hàng trải nghiệm, quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Các hoạt động trong khuôn khổ ngày hội: Tọa đàm “Thú chơi cổ ngoạn và cổ vật” với khách mời là nhà sưu tầm cổ vật Lê Gia và nhà nghiên cứu Vũ Kim Lộc; trình diễn Việt phục; trình diễn trang phục cổ truyền và nghệ thuật truyền thống Chăm Pa; 

Trình diễn các loại hình nghệ thuật diễn xướng truyền thống Việt Nam (dân ca quan họ, cải lương, nhã nhạc cung đình Huế); talkshow “280 năm định chế áo dài - 10 năm nhìn lại phong trào cổ phong”…

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và kỷ niệm bài hát hit Vô cùng

Cha đẻ của ca khúc Vô cùng nổi tiếng do Bố Gấu hát trong Ca sĩ mặt nạ mùa 2 - nhạc sĩ Võ Hoài Phúc là khách mời trong chương trình Đời nghệ sĩ, phát sóng lúc 19h15 ngày 24-3 trên VTV9.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc trong chương trình Đời nghệ sĩ - Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc trong chương trình Đời nghệ sĩ - Ảnh: BTC

Võ Hoài Phúc có rất nhiều bài hit đang được giới trẻ yêu thích như Hoang mang, Khi cô đơn em nhớ ai, Ta còn thuộc về nhau, Tình thân là mãi mãi, Gọi tên ngày mới, Yêu không hối hận Vô cùng.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và người anh nhạc sĩ Võ Hoài An của mình có thói quen là vừa viết nhạc vừa viết lời. Tuy nhiên, ca khúc Vô cùng là bài hát đầu tiên nam nhạc sĩ phổ thơ của một người bạn - đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Anh tự nhận mình là con người đa đoan nên các chủ đề và dòng nhạc cũng đa dạng. Ở giai đoạn đầu, hầu hết những sáng tác của anh thiên về đề tài xã hội, mùa hè xanh, thanh niên tình nguyện và các phong trào đoàn. 

Sau này, Võ Hoài Phúc chuyển sang viết về chủ đề tình yêu. Song song đó, anh sáng tác những ca khúc liên quan đến tuổi trẻ và thanh xuân.

Sân khấu:

Ngày 23-3, Nhà hát kịch Idecaf diễn vở Vàng ơi là vàng, ngày 24-3 vở Tấm Cám đại chiến.

Nhà hát Thanh Niên diễn vở Lạc lối ở Bangkok, Thanh Xà – Bạch Xà: Ngàn năm tỉnh mộng ngày 23-3, còn 24-3 là vở Đại hội yêu quái – 7 con yêu nhền nhện.

Ngày 23-3, sân khấu Hồng Vân diễn vở Cô 5 cậu 10, ngày 24-3 vở Kỳ án 292.

Sân khấu kịch Thiên Đăng diễn vở Lộ hàng ngày 23-3 và 24-3 là vở Nội tình của ngoại tình.

Vở Nội tình của ngoại tình ở sân khấu kịch Thiên Đăng - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở Nội tình của ngoại tình ở sân khấu kịch Thiên Đăng - Ảnh: LINH ĐOAN

Ngày 23-3, sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn vở Lạc ở đáy sông, Lồng sắt, còn ngày 24-3 là vở Lồng sắt.

Sân khấu Thế Giới Trẻ diễn Chuyện 2 chàng ngày 23-3, ngày 24-3 sân khấu diễn vở Hồn ma cô đào hát, Bóng đàn ông.

Tin tức xem nghe cuối tuần: Live show Minh Vương cháy vé; Xem phim kinh dị Hàn đáng sợ nhấtTin tức xem nghe cuối tuần: Live show Minh Vương cháy vé; Xem phim kinh dị Hàn đáng sợ nhất

Tin tức xem nghe cuối tuần: Live show nghệ sĩ Minh Vương cháy vé; Phim kinh dị Hàn đáng sợ nhất có đạt trăm tỉ ở Việt Nam?; Truyện Nguyễn Ngọc Tư lại vào cải lương...

Xem thêm: mth.51522740222304202-par-ar-gnuc-ned-gnas-av-naig-nahn-iv-noum-naut-iouc-ehgn-mex-cut-nit/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tin tức xem nghe cuối tuần: Muôn vị nhân gian và Sáng đèn cùng ra rạp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools