vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/3: Chỉ mua khi thị trường có rung lắc

2024-03-28 04:34

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/3.

Chốt lời từng một phần những cổ phiếu đang có dấu hiệu suy yếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời từng một phần đối với những cổ phiếu đang có dấu hiệu suy yếu và đã có nhịp tăng điểm tốt trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, chỉ duy trì tỷ trọng đối với những cổ phiếu đã có mức chiết khấu tốt sau nhịp điều chỉnh và có tín hiệu thu hút dòng tiền thuộc các nhóm ngành như bán lẻ, xây dựng.

Chỉ số VN-Index vẫn đang trong nhịp tăng trung hạn nhưng xác suất rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn với biên độ 10-20 điểm vẫn cần được tính đến.

Chỉ mở vị thế mua khi thị trường có rung lắc

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tín hiệu tích cực vẫn được duy trì sau hai phiên tăng điểm liên tiếp, tuy nhiên việc thanh khoản có phiên sụt giảm thứ hai so với mốc trung bình 20 phiên (đã ước lượng nếu hệ thống chứng khoán VNDIRECT được giải quyết) đang cho thấy tâm lý của giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

Mặc dù vậy, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm VN-Index sẽ tiến tới kháng cự 1.317-1.325 điểm trong các tuần tới và vẫn ưu tiên vị thế mua. Tuy nhiên, chỉ mở vị thế mua khi thị trường có rung lắc như trong hai phiên gần đây.

Tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến rút chân với hiệu ứng tích cực tập trung phần lớn ở nhóm cổ phiếu midcap và smallcap, giúp tránh được một phiên điều chỉnh sâu.

Mặc dù vậy, phản ứng của phe mua không quá thuyết phục khi đi kèm lượng thanh khoản suy giảm và áp lực từ phe bán vẫn tương đối quyết liệt quanh các vùng đỉnh ngắn hạn.

Do đó, nhiều khả năng VN-Index tiếp tục vận động rung lắc giằng co trong vùng 1.300 (+/-10) điểm và rủi ro đảo chiều xu hướng vẫn nên được lưu ý nếu chỉ số xuất hiện những phiên bulltrap mạnh hoặc tăng vượt đỉnh nhưng không đi kèm khối lượng giao dịch tăng tương xứng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, ưu tiên cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn khi chỉ số hoặc cổ phiếu đang nắm giữ vượt đỉnh.

Đưa ra các mốc thực hiện hóa lợi nhuận nếu đạt tỷ suất sinh lời >10-15%

CTCK Asean

Sau nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên, lực cung không quá lớn cộng với việc nhóm ngành khác ngân hàng, chứng khoán tăng điểm lan tỏa tâm lý tích cực đến toàn thị trường, càng về cuối phiên phe bán càng tỏ ra yếu thế.

Tâm lý thị trường dần ổn định sau 3 phiên, thanh khoản phiên chiều tăng nhẹ so với phiên hôm qua.

Tuy vậy, chúng tôi bảo lưu rủi ro tiềm ẩn từ việc VN-Index đang tăng điểm mà thiếu đi sự tích lũy. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư dừng mua và lưu ý đưa ra các mốc thực hiện hóa lợi nhuận nếu vị thế đạt tỷ suất sinh lời >10-15%.

Xem thêm: lmth.530243tsop-cal-gnur-oc-gnourt-iht-ihk-aum-ihc-382-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/3: Chỉ mua khi thị trường có rung lắc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools