vĐồng tin tức tài chính 365

Phát triển toàn diện và tự tin hội nhập với thế giới: Những chương trình đặc biệt tại Phenikaa School

2024-03-28 05:47
 Sản phẩm “Cánh tay Robot thuỷ lực" do các em học sinh Phenikaa School chế tạo

Sản phẩm “Cánh tay Robot thuỷ lực" do các em học sinh Phenikaa School chế tạo

Chương trình giáo dục STEM toàn diện, đa dạng và sáng tạo

Có thể nói, mục đích chính của giáo dục STEM không phải đào tạo ra nhà khoa học, kỹ sư... mà là truyền cảm hứng học tập cho học sinh, giúp các em phát triển tư duy giải quyết vấn đề, mối liên hệ giữa kiến thức - thực tiễn, từ đó ứng dụng hiệu quả kiến thức để giải bài toán thực tiễn.

Chương trình giáo dục STEM tại Phenikaa School được thiết kế toàn diện, có tính kế thừa và đa dạng, phát triển xuyên suốt từ lớp 1-12 và phát triển cân bằng giữa STEM Science (Khoa học) và STEM Technology (Công nghệ), không đặt nặng tính lý thuyết hàn lâm, mà hướng đến dạy và học thông qua nhiều hoạt động thực hành, trải nghiệm. Giúp học sinh nuôi dưỡng sự tò mò, sáng tạo, phát triển tư duy và năng lực khoa học (STEM literacy), qua đó bồi đắp, tích luỹ hành trang cho tương lai chính mình và tự tin hội nhập toàn cầu.

Tạo lập môi trường “Thụ đắc ngôn ngữ tự nhiên"

Nhằm giúp học sinh có cơ hội học các nội dung hàn lâm bằng tiếng Anh, hệ Song ngữ chuẩn Mỹ tại Phenikaa School phân phối chương trình dạy bằng Tiếng Anh (Ngôn ngữ và văn học, Toán, Tin học, STEM,...) lên đến 40% trên tổng thời lượng học tập, với 50% thời lượng được giảng dạy bằng giáo viên nước ngoài. Chương trình cũng tập trung cung cấp cho học sinh nền tảng học thuật, kỹ năng để chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi Chứng chỉ quốc tế.

Phenikaa School tập trung chú trọng tạo lập môi trường “Thụ đắc ngôn ngữ tự nhiên" cùng mô hình giảng dạy CALLA tích hợp với các môn chuyên ngành giúp đảm bảo xây dựng được một môi trường tiếng Anh giao tiếp tự nhiên và hiệu quả nhất, xuyên suốt từ lớp bậc học Tiểu học đến THPT​​, từ đó học sinh tiếp cận ngôn ngữ và đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

“Sống khỏe và lành mạnh" - phát triển toàn diện về trí lực và thể lực

Các hoạt động rèn luyện thể chất được Phenikaa School chú trọng phát triển. Ngoài các tiết học thể chất theo các lĩnh vực môn học (bơi, bóng đá, bóng rổ, cầu lông), nhà trường còn duy trì hình thức câu lạc bộ để học sinh có thêm điều kiện rèn luyện, phát triển năng khiếu cá nhân. Bên cạnh đó, học sinh được trang bị thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe, giá trị dinh dưỡng, bảo vệ bản thân, kỹ năng sinh tồn, để sẵn sàng đương đầu và chinh phục mọi thử thách.

Chương trình giáo dục nghệ thuật tại Phenikaa School được xây dựng lộ trình xuyên suốt từ cấp Tiểu học đến Trung học, giúp các em có thể cảm thụ và phát triển năng khiếu qua từng cấp học. Với chương trình Âm nhạc, bên cạnh học thanh nhạc, cảm thụ âm nhạc, kỹ thuật hát hợp xướng, phổ cập piano và kỹ thuật chơi các loại nhạc cụ khác, như: guitar, melodica... các bạn học sinh còn được học xây dựng kịch bản, dàn dựng và biểu diễn một chương trình nghệ thuật và hoàn thiện phong cách biểu diễn và dàn dựng MV có tính thẩm mỹ.

Giáo dục kỹ năng Công nghệ thông tin

Ngay từ năm học lớp 1, học sinh Phenikaa School đã được tiếp cận với Công nghệ thông tin, đây là lợi thế giúp các em phát huy tính sáng tạo, vận dụng công nghệ vào hoạt động học tập, tìm kiếm thông tin và truyền thông.

Chương trình Tin học của Nhà trường dựa trên nền tảng bộ môn Tin học của Bộ GD&ĐT Việt Nam, bước đầu giúp các em hình thành tư duy giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính, thu thập sử dụng thông tin, ý tưởng điều khiển máy tính thông qua việc tạo chương trình đơn giản bằng ngôn ngữ lập trình trực quan. Qua từng bài học, học sinh có thể mở rộng kiến thức và tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này, đồng thời áp dụng những kỹ năng đã học để tạo ra các sản phẩm cụ thể, phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề.

Sản phẩm “Máy vẽ băng dính” sử dụng Arduino điều khiển động cơ bước và động cơ Servo được chế tạo bởi học sinh Phenikaa School

Sản phẩm “Máy vẽ băng dính” sử dụng Arduino điều khiển động cơ bước và động cơ Servo được chế tạo bởi học sinh Phenikaa School

Chương trình Phát triển kỹ năng thế kỷ 21

Với mục tiêu kiến tạo thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt, thích nghi và thành công trong một xã hội kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng, chương trình Phát triển kỹ năng thế kỷ 21 của Phenikaa được xây dựng nhằm mục đích hình thành và phát triển và đào tạo những công dân có kỹ năng hội nhập toàn cầu, phát triển giáo dục đạo đức, nhân cách con người với 2 cấu phần chính: Giáo dục kỹ năng và giáo dục phẩm chất dựa trên các giá trị sống của UNESCO và các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Cùng những giáo viên giàu tri thức và nhiệt huyết, truyền cảm hứng sáng tạo, Phenikaa School là trường học hạnh phúc với sứ mệnh “kiến tạo” nên chân dung công dân toàn cầu Phenikaa: “NHÂN - TRÍ - THỂ -MỸ - HỘI NHẬP”, toàn diện về cả trí tuệ, tinh thần, thể chất, đạo đức, kỹ năng sống, khả năng thích nghi, chủ động hội nhập với thế giới.

Xem thêm: lmth.230243tsop-loohcs-aakinehp-iat-teib-cad-hnirt-gnouhc-gnuhn-ioig-eht-iov-pahn-ioh-nit-ut-av-neid-naot-neirt-tahp/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Phát triển toàn diện và tự tin hội nhập với thế giới: Những chương trình đặc biệt tại Phenikaa School”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools