vĐồng tin tức tài chính 365

Tổng tư lệnh Ukraine: Nga có nhiều đạn dược hơn chúng tôi gấp 6 lần

2024-03-30 03:34
Ông Oleksandr Syrsky, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine - Ảnh: AFP

Ông Oleksandr Syrsky, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine - Ảnh: AFP

Ông Oleksandr Syrsky đã có cuộc phỏng vấn hiếm hoi với Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform của Ukraine, công bố ngày 29-3.

"Vài ngày trước, lợi thế của kẻ thù về đạn dược là 6:1", tổng tư lệnh Ukraine cho biết.

Ông Syrsky cho biết thêm: "Các lực lượng phòng thủ hiện đang thực hiện nhiệm vụ dọc toàn bộ chiến tuyến rộng lớn, với rất ít hoặc không có vũ khí và đạn dược".

Ông Syrsky đảm nhận vị trí tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine vào tháng 2, sau khi Tổng thống Zelensky sa thải ông Valery Zaluzhny.

Theo ông Syrsky, trong những tháng và tuần gần đây, Nga đã "tăng cường đáng kể hoạt động hàng không, sử dụng KAB (bom dẫn đường) để phá hủy các cứ điểm của chúng tôi".

Lúc này, Ukraine đang thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua gói viện trợ quân sự trị giá 60 tỉ USD.

"Chúng tôi hy vọng nhận được từ các đối tác nhiều hệ thống phòng không hơn và quan trọng nhất là tên lửa", ông Syrsky nói. "Chúng tôi sẽ càng biết ơn hơn nếu viện trợ đến nhanh và đủ số lượng".

Ukraine chiếm lại lãnh thổ gần thành phố Kharkov ở phía đông từ tay Nga vào năm 2022 nhưng Nga vẫn tiếp tục tấn công khu vực biên giới.

Ông Syrsky cảnh báo Nga không nên cố gắng chiếm lại Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, nói rằng điều đó sẽ gây thiệt hại cho Matxcơva.

Ông Syrsky nói thêm: "Việc thiếu tài nguyên và số lượng đạn dược cần thiết đã để người Nga tiến sâu ở phía nam Ukraine, ở vùng Zaporizhzhia".

Nga đã xây dựng các tuyến phòng thủ dày đặc ở phía nam mà Ukraine không thể vượt qua trong cuộc phản công mùa hè năm ngoái. Tổng tư lệnh Ukraine cho hay nước này sẽ bị thiệt hại về người và thiết bị nếu không có hỗ trợ hiệu quả từ trên không khi tấn công vào khu vực này.

Viện trợ cho Ukraine: Lời hứa nhiều hơn đạn dượcViện trợ cho Ukraine: Lời hứa nhiều hơn đạn dược

Những ngày qua Mỹ đang mang tới cho Ukraine nhiều lời hứa hơn là đạn dược, nhưng thứ Kiev cần nhất lúc này là đạn dược chứ không phải những cam kết không chắc chắn.

Xem thêm: mth.90514251292304202-nal-6-pag-iot-gnuhc-noh-coud-nad-ueihn-oc-agn-eniarku-hnel-ut-gnot/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tổng tư lệnh Ukraine: Nga có nhiều đạn dược hơn chúng tôi gấp 6 lần”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools