vĐồng tin tức tài chính 365

Khởi tố cựu Bí thư huyện vụ cấp 138,4 ha rừng cho gia đình

2024-03-30 04:45

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Đình Kim (ngụ khu phố Định Tân, thị trấn Vĩnh Thạnh, H.Vĩnh Thạnh) - cựu Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Trước đó, vào ngày 11/11/2022, Thanh tra tỉnh Bình Định ban hành kết luận việc thanh tra giao đất, lấn chiếm đất rừng và xây dựng trái phép tại H.Vĩnh Thạnh. UBND huyện giao 115ha đất cho ông Nguyễn Đình Sơn (ngụ thôn An Ngoại, xã Vĩnh Thịnh) – con ông Kim; Bùi Văn Sum; bà Nguyễn Thị Thử và bà Bùi Thị Ngọc Vân tại tiểu khu 176A (xã Vĩnh Hiệp, H.Vĩnh Thạnh).

Khu vực rừng phòng hộ sau khi được phù phép đã vào tay gia đình, họ hàng của ông Nguyễn Đình Kim.

Sự việc này là không đúng đối tượng và có dấu hiệu thông đồng, hợp thức hóa hồ sơ giao đất, đứng tên hộ, gây thiệt hại cho nhà nước 115ha đất RPH. Ông Sơn là con ông Kim. Ông Sum và bà Vân là con ruột của bà Thử. Bà Thử là chị gái ông Kim.

Đến giữa năm 2022, chính quyền địa phương phát hiện ông Kim và ông Sơn chuyển nhượng 115ha RPH trên cho bà Lâm Thị Vân (33 tuổi, quê Bình Dương) bằng hợp đồng viết tay.

Tại tiểu khu 169 (xã Vĩnh Hảo), UBND huyện giao đất cho ông Nguyễn Văn Dũng - con của em gái ông Kim và bà Nguyễn Thị Cúc (vợ ông Dũng) là không đúng đối tượng, có dấu hiệu thông đồng, hợp thức hóa hồ sơ giao đất, đứng tên hộ, gây thiệt hại nhà nước 23,4ha đất RPH.

Thanh tra kết luận, việc cấp sổ đỏ ở trên là không đúng đối tượng, vi phạm. Thanh tra tỉnh yêu cầu UBND H.Vĩnh Thạnh thu hồi 138,4ha đất RPH, thu hồi các quyết định cấp giấy chứng nhận đối với 5 hộ dân: ông Kim 85ha; ông Sơn 30ha, ông Nguyễn Đình Ngân (con trai ông Kim) với 23,4ha.

Trong các vụ việc trên, ông Kim đã tự viết đơn, giả chữ ký, làm giúp hồ sơ xin giao đất cho 5 trường hợp có quan hệ họ hàng với mình.

Với những sai phạm nêu trên, Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định và đơn vị này điều tra, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đình Kim.

Hoàng Quân

Xem thêm: lmth.525061_hnid-aig-ohc-gnur-ah4831-pac-uv-neyuh-uht-ib-uuc-ot-iohk/et-hnik-hnin-na/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:Vụ án

“Khởi tố cựu Bí thư huyện vụ cấp 138,4 ha rừng cho gia đình”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools