vĐồng tin tức tài chính 365

UAE nằm trong danh sách top 10 “thiên đường thuế”

2021-03-10 23:38

Trong danh sách này, gần 70% là các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và các vùng lãnh thổ phụ thuộc.

Theo kết quả nghiên cứu của Mạng lưới Công bằng thuế công bố hôm qua (9/3), số lượng quốc gia thành viên OECD trong "danh sách đen" về thuế gia tăng sau khi các công ty đa quốc gia ở Nam Phi và Mỹ chuyển các quỹ trị giá 218 tỷ USD từ Hà Lan đến UAE. Số tiền này tương đương hơn 50% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia vùng Vịnh.

Điều phối viên phụ trách truyền thông tại Tax Justice Network, Mark Bou Mansour, nhận định thông tin trên cho thấy "vai trò ngày càng gia tăng" của UAE là một trung tâm tài chính ở nước ngoài được các tập đoàn đa quốc gia lựa chọn.

Trong danh sách top 10 "thiên đường thuế" năm 2021 của mạng lưới nói trên còn có các trung tâm tài chính hàng đầu châu Á là Singapore và đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc). Một số thành viên của Liên minh châu Âu là Hà Lan và Luxembourg cũng có tên trong "danh sách đen" này.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), hành vi trốn thuế doanh nghiệp khiến nền kinh tế toàn cầu thiệt hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

EU nỗ lực phá vỡ 'thiên đường thuế'EU nỗ lực phá vỡ "thiên đường thuế"

VTV.vn - Danh sách đen "thiên đường thuế" bao gồm những quốc gia và vùng lãnh thổ thể hiện năng lực yếu kém trong nỗ lực chống nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.530407101301202-euht-gnoud-neiht-01-pot-hcas-hnad-gnort-man-eau/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“UAE nằm trong danh sách top 10 “thiên đường thuế””0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools