vĐồng tin tức tài chính 365

Gom gần 1 tỷ đồng của người chơi hụi đem trả nợ, tiêu xài

2021-03-10 23:41

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Thị Phúc (SN 1974, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Gom gần 1 tỷ đồng của người chơi hụi đem trả nợ, tiêu xài - 1

Bị cáo Phúc bị dẫn giải rời phiên tòa

Theo cáo trạng, Đỗ Thị Phúc là chủ hộ buôn bán nhỏ tại chợ Tam Quang (huyện Núi Thành). Được nhiều người tin tưởng, năm 2015, Phúc bắt đầu tổ chức cầm cái chơi hụi.

Thời gian đầu, việc tổ chức hụi của Phúc hoạt động bình thường, khi kết thúc hội hụi, người chơi đều được nhận tiền, còn Phúc hưởng lợi theo từng loại hụi lúc người chơi "rút ống".

Khi người tham gia bắt đầu đông, từ tháng 2-7/2017, Phúc lập ra nhiều hội hụi khác nhau để người chơi tham gia. Trong thời gian này, Phúc có vay mượn tiền của nhiều người khác để kinh doanh buôn bán với số tiền khoảng 400 triệu đồng nhưng bị thua lỗ.

Lúc này, Phúc đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của những người chơi hụi nộp cho Phúc theo kỳ hụi để sử dụng vào việc trả các khoản nợ vay của Phúc.

Đến kỳ xổ hụi chọn ra người "rút ống", Phúc chỉ thông báo số lượng người tham gia trong một hội hụi chứ không nêu cụ thể danh tính; thực chất là Phúc lập ra những chân hụi khống để dễ dàng chiếm đoạt tiền của người chơi.

Với thủ đoạn trên, trong các tháng không có ai hốt hụi thì Phúc lập các chân hụi khống để chiếm đoạt tiền trong kỳ hụi đó.

Cuối năm 2017, người chơi đến nhà tìm Phúc "rút ống", lấy lại tất cả số tiền đã góp. Lúc này, biết không thể tiếp tục lừa dối người dân nên Phúc đành nói thật là hiện tại mất khả năng chi trả.

Bị chiếm đoạt tiền, người dân làm đơn tố cáo gửi đến Công an huyện Núi Thành. Do số tiền bà Phúc chiếm đoạt của những người bị hại lớn nên Công an huyện Núi Thành chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an tỉnh Quảng Nam để xử lý theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra, bà Phúc đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và giao nộp 1 sổ theo dõi việc Phúc tổ chức chơi hụi.

Trên cơ sở lời khai nhận của bà Phúc và những bị hại, cơ quan điều tra đã xác định có 89 bị hại với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Sau khi sự việc xảy ra, bị can Phúc đã khắc phục cho các bị hại trên số tiền hơn 276 triệu đồng.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét hồ sơ vụ án, kết hợp áp dụng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định, Hội đồng xét xử Tòa án nhân tỉnh Quảng Nam tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Phúc 8 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công Bính

Xem thêm: mth.78165208101301202-iax-ueit-on-art-med-iuh-iohc-iougn-auc-gnod-yt-1-nag-mog/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags: vay

“Gom gần 1 tỷ đồng của người chơi hụi đem trả nợ, tiêu xài”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools