vĐồng tin tức tài chính 365

Đường Lê Lợi sẽ được hoàn trả mặt bằng theo 3 giai đoạn

2022-04-08 15:36

Cụ thể, về kế hoạch hoàn trả mặt bằng của nhà thầu thi công gói thầu số 1a (đoạn từ ga Trung tâm Bến Thành đến hầm đảo hở Lê Lợi), MAUR đề nghị Sở Quy hoạch – Kiến trúc sớm triển khai phối hợp thi công thiết kế kiến trúc chi tiết cảnh quan tái lập.

Đối với đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến trước ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa 50 m sẽ hoàn thành tháo dỡ rào chắn vào ngày 29-4, trước lễ 30-4.

Đoạn từ trước ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến trước Ngã ba Lê Lợi — Phan Bội Châu 20 m sẽ được hoàn thành tháo dỡ rào chắn vào ngày 10-7.

Đường Lê Lợi sẽ được hoàn trả mặt bằng theo 3 giai đoạn - ảnh 1
Sau 6 năm bị chiếm dụng, đường Lệ Lợi sẽ được hoàn trả vào ngày 2-9. Ảnh: ĐT.

Đoạn còn lại từ trước ngã ba Lê Lợi – Phan Bội Châu đến Chợ Bến Thành hoàn thành tháo dỡ rào chắn trước lễ Quốc khánh 2-9.

MAUR đề nghị Sở Quy hoạch – Kiến trúc theo kế hoạch, dự kiến hàng rào công trình của gói thầu số 1a sẽ được tháo dỡ ngay sau khi nhà thầu hoàn thành công tác tái lập và bàn giao đưa vào sử dụng mặt đường bộ.

Do đó, MAUR kiến nghị Sở Quy hoạch – Kiến trúc trong quá trình thi công chỉnh trang vỉa hè trên đường Lê Lợi áp dụng biện pháp thi công cuốn chiếu và có biện pháp bảo vệ phù hợp như biển báo, chóp nón di động hoặc rào chắn di động... để cảnh báo người đi đường và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công.

Trước đó, PLO đã thông tin Sở QH&KT đề xuất thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) theo ba giai đoạn.

Giai đoạn 1, ngay khi MAUR hoàn trả mặt bằng xây dựng tuyến metro số 1, nhà thầu sẽ tái lập, làm mới vỉa hè, lề đường (bên phải - cùng phía với khách sạn Rex) của trục Lê Lợi.

Hình thức lát gạch vỉa hè sẽ thực hiện tương tự hình thức lát gạch phía trước tòa nhà Saigon Center. Các hạng mục giai đoạn này có thiết kế đơn giản chủ yếu duy trì tuyến giao thông Lê Lợi như trước, chỉ điều chỉnh vỉa hè hai bên được đồng bộ, có kết hợp trồng lại cây xanh.

Giai đoạn 2, hoàn thiện thiết kế đô thị trên lòng đường và vỉa hè với các nâng cấp về tiện ích xã hội nhằm khuyến khích người đi bộ sử dụng phương tiện công cộng và thương mại hai bên trục đường.

Mục tiêu của giai đoạn này là thay đổi bộ mặt của trục đường một cách mạnh mẽ với các phương án cụ thể như đề xuất tăng vỉa hè cho đi bộ, phân làn đường dành riêng cho xe buýt và xe đạp, điều chỉnh làn đường cho xe máy và ô tô cũng như thí điểm các trạm xe đạp công cộng, tăng cường tiện ích công cộng.

Giai đoạn 3, mở rộng ranh nguyên cứu và thực hiện ra các dãy nhà dọc hai bên đường Lê Lợi với mục đích ưu đãi về mặt hệ số sử dụng đất, tầng cao, khoảng lùi để khuyến khích thương mại - dịch vụ và thu hút đầu tư.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng cần chỉnh trang đồng bộ mặt đứng, cũng như quy định về biển quảng cáo... nhưng vẫn giữ được những kiến trúc mang giá trị văn hóa – lịch sử. 

 

Xem thêm: lmth.4123501-naod-iaig-3-oeht-gnab-tam-art-naoh-coud-es-iol-el-gnoud/iht-od/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đường Lê Lợi sẽ được hoàn trả mặt bằng theo 3 giai đoạn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools