vĐồng tin tức tài chính 365

Quảng cáo trá hình đừng chỉ phạt vài ba triệu là xong

2023-04-01 10:09

"Phim trường giảm béo" bên trong Americare Clinic - Ảnh cắt từ clip

Gởi ý kiến đến phản hồi cuối tuần, bạn đọc Lâm Hải kể: "Lúc đầu họ chỉ quảng cáo 1,9 triệu đồng là xong liệu trình, nhưng sau buổi đầu tiên thì họ nói bụng của tôi đến 6 vùng mỡ, mỗi vùng 1,9 triệu đồng nên cộng lại 11,4 triệu đồng. Tôi phát hoảng đành giả có việc gấp phải đi một lát quay lại.

Ra bàn gặp bác sĩ tư vấn họ bảo rằng bụng của tôi cần phải làm 5 lần trị liệu có giá 50 triệu đồng và yêu cầu tôi đóng ngay 35 triệu đồng. Tôi nói không mang đủ tiền, họ bảo vét túi được bao nhiêu đóng bấy nhiêu".

Theo bạn đọc bich…@gmail.com: "Sở Y tế nên xây dựng website cập nhật các phòng khám nào được cấp phép, số giấy phép, lĩnh vực hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, các chi nhánh... Khi người dân cần họ có thể truy cập website để biết dịch vụ, phòng khám đó có hợp pháp không".

Bạn đọc đề nghị những nghệ sĩ đóng quảng cáo "giảm béo siêu tốc" lên tiếng trả lời và đặt ra việc phải truy trách nhiệm với những ai liên quan.

"Thanh tra Sở Y tế kiểm tra xử lý về mặt chuyên môn. Cơ quan nào xử lý các nghệ sĩ lấy uy tín, danh tiếng của mình là nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân để quảng cáo sai sự thật tiếp tay cho các cơ sở khám chữa bệnh, bán thuốc lừa khách hàng, người bệnh?" - bạn đọc Tài Q9 hỏi.

"Nếu chủ các phòng khám vi phạm chịu trách nhiệm về việc lừa dối khách hàng thì những nghệ sĩ trên có vai trò giúp sức không?" - bạn đọc Tâm chất vấn.

Vì thế, bạn đọc Minh yêu cầu phải có biện pháp xử lý mạnh đối với các trung tâm giảm béo và những diễn viên lừa gạt này: "Thu hồi giấy phép, treo chứng chỉ hành nghề và cấm sóng với nghệ sĩ chứ không phải chỉ phạt vài ba triệu là xong".

Bạn đọc Ba Phi nhắn nhủ: "Các quảng cáo này cứ nhan nhản trên mạng trong thời gian dài nhưng không được kiểm tra xử lý kịp thời nên mới có nhiều nạn nhân như vậy. Muốn giảm béo thì nên xem lại chế độ ăn uống và rèn luyện tập thể dục, chứ tin nghe theo các quảng cáo này tiền mất tật mang".

Bạn đọc Nông Văn Tuấn góp ý thêm: "Khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh mất tiền oan với những quảng cáo quá lố. Nếu máy móc nhập từ nước ngoài về mà giảm béo hiệu quả thì những người nước ngoài họ đã có dáng chuẩn hết rồi.

Giảm béo chỉ có chế độ ăn uống và tập luyện thôi, chứ chả có công nghệ nào có thể giải quyết được".

CÔNG DŨNG tổng hợp

Bạn đọc đề nghị nghệ sĩ đóng clip quảng cáo Bạn đọc đề nghị nghệ sĩ đóng clip quảng cáo 'giảm béo siêu tốc' lên tiếng trả lời

Nhiều bạn đọc bức xúc, đề nghị truy trách nhiệm với những nghệ sĩ tham gia những clip 'công nghệ giảm béo siêu tốc' mà Tuổi Trẻ đã điều tra.

Xem thêm: mth.91004329010403202-gnox-al-ueirt-ab-iav-tahp-ihc-gnud-hnih-art-oac-gnauq/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Quảng cáo trá hình đừng chỉ phạt vài ba triệu là xong”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools