vĐồng tin tức tài chính 365

Dính "bẫy" giả danh công an, người phụ nữ ở Hà Nội suýt mất 1,1 tỷ đồng

2023-04-03 05:39

Công an huyện Ba Vì, Hà Nội, đang điều tra vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan chức năng, trưa 31/3, bà P.T.H. (64 tuổi, ở huyện Ba Vì) nhận một cuộc điện thoại. Đầu dây gọi giới thiệu là nhân viên công ty Viettel và thông báo với bà H. về việc bà đang bị giả danh để vay gần 9 triệu đồng.

Dính bẫy giả danh công an, người phụ nữ ở Hà Nội suýt mất 1,1 tỷ đồng - 1

Bà H. (áo tím) tại trụ sở ngân hàng (Ảnh: T.A.).

Sau đó, bà H. được yêu cầu liên hệ với một "cán bộ công an" thông qua tài khoản Zalo tên "Bùi Công Vinh". Làm theo hướng dẫn, bà H. tiếp tục được tài khoản trên liên hệ, giới thiệu là cán bộ Công an TP Hà Nội và Thanh tra Chính phủ.

Người phụ nữ 64 tuổi được báo là đang bị một đối tượng giả mạo nhằm buôn bán ma túy và chuyển cho bà H. 6 tỷ đồng. Bà H. sau đó khai nhận có một sổ tiết kiệm 1,1 tỷ đồng. Ngay sau đó, tài khoản "Bùi Công Vinh" yêu cầu bà phải chuyển toàn bộ tiền cho đối tượng để "điều tra, làm rõ".

Vì lo sợ, bà H. giấu người nhà, đến Ngân hàng Agribank để thực hiện giao dịch. Rất may, cán bộ ngân hàng đã nhận ra sự bất thường của bà H. nên đã chủ động hỏi chuyện, sau đó trình báo với Công an huyện Ba Vì.

Xem thêm: mth.95201452220403202-gnod-yt-11-tam-tyus-ion-ah-o-un-uhp-iougn-na-gnoc-hnad-aig-yab-hnid/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Dính "bẫy" giả danh công an, người phụ nữ ở Hà Nội suýt mất 1,1 tỷ đồng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools