vĐồng tin tức tài chính 365

Sứ mệnh của các doanh nhân F2

2023-04-04 08:43
Chuyển giao đế chế cần phải chọn đúng người kế vị.

Chuyển giao đế chế cần phải chọn đúng người kế vị.

“Cháu nghe nói, cá con sinh ra được ba ngày đã biết bơi, thỏ con sinh ra được ba ngày đã biết chạy, ngựa con sinh ra được ba ngày đã biết đi theo mẹ, đây là việc rất bình thường chứ có gì lạ đâu”, Hạng Thác, thần đồng của nước Cử đã trả lời Đức Khổng Tử như vậy.

Hổ phụ sinh hổ tử tạo giá trị cao hơn

“Người trẻ tuổi dễ dàng bắt kịp những điều mới mẻ trong xã hội, có sự nhanh trí, thông minh. Họ lĩnh hội kiến thức và suy luận thực tế, dám nghĩ dám làm việc khó. Tầm nhìn của họ cũng có thể thoáng hơn, có nhiều dự tính cho tương lai và luôn luôn nghĩ tới các hoài bão lớn. Tuy nhiên, là người đi trước có nhiều trải nghiệm, chúng ta phải dìu dắt, định hướng ngay từ độ tuổi thích hợp, thậm chí phải thử thách từ thực tiễn cuộc sống”, lãnh đạo của một tập đoàn lớn ở phía Nam chia sẻ.

Con nối cha truyền - Phụ truyền tử kế” về sự nghiệp chính trị, quyền thừa hưởng tài sản hay quyền sử dụng thương hiệu có giá trị mang tính “huyền tục” gia phả là một lẽ rất thường tình trong đời sống nhân loại thuận theo tự nhiên. Chỉ có điều, ai sẽ xứng đáng để được chọn, bởi cả cơ đồ, cả đế chế gầy dựng bằng cả đời người thì không thể theo cảm tính mà cần phải “chọn mặt gửi vàng”. Đó là cách làm của người thông thái.

Sứ mệnh của các doanh nhân F2 ảnh 1

Ông Lê Thanh Thuấn, CEO Sao Mai Group

“Thế hệ kế nhiệm này đã được đào tạo rất công phu từ những kiến thức lẫn kỹ năng ở nước ngoài. Sau khi về nước, còn phải được training - tôi luyện trong môi trường kinh doanh đa ngành. Họ phải lãnh đạo thành công một công ty nhỏ của tập đoàn, rồi mới trở thành ứng cử viên cho sự kế nhiệm. Tôi luôn đặt ra cho họ những bài toán hóc búa về văn hóa ứng xử có nghĩa có tình, biết sống vì cộng đồng, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và nhất là phải biết chịu đựng gian khổ để vượt qua khó khăn”, CEO Lê Thanh Thuấn - Sao Mai Group thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình.

Sứ mệnh của các doanh nhân F2 ảnh 2
Nhà máy Điện mặt trời An Hảo hoạt động hiệu quả nhất và có view triệu đô - một ý tưởng đột phá thành công của “F2”.

Các tập đoàn lớn không chỉ riêng ở Việt Nam đều sự dịch chuyển quyền lực sang thế hệ F2, F3. Đây là câu chuyện “truyền nhân” khi lớp người “thừa hưởng” hội đủ các tiêu chí, vượt “vũ môn” thành công và sẵn sàng đảm nhận trọng trách lớn trước tập thể người lao động.

Thế hệ kế thừa phải biết hy sinh và chịu được sức ép

Được giáo dục trong môi trường tốt, được trui rèn từ trong gian khó, thế hệ F2 hay F3 phải xác định rằng làm người kế vị là phải biết hy sinh chứ không phải thụ hưởng, phải chịu được áp lực trước sức ép của sự phát triển.

Sao Mai đã trải qua 26 năm từ khi hình thành và phát triển, vượt qua rất nhiều thăng trầm với nhiều cảm xúc khác nhau để mức tăng trưởng luôn được ghi nhận ở năm sau cao hơn năm trước một cách ngoạn mục. Năm 2022, với doanh thu 13.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 1.000 tỷ đồng, là minh chứng cho một tập thể đoàn kết, sáng tạo, biết cách chinh phục những khó khăn thử thách nhất của nền kinh tế.

Sứ mệnh của các doanh nhân F2 ảnh 3
Nhiệm kỳ mới của Đảng bộ Sao Mai đặt mục tiêu tăng trưởng vượt bậc.

“Người thông thái biết nghiêm khắc với chính mình và người thân. Kẻ qua loa lại dễ dãi và hời hợt”. Quan điểm của người lãnh đạo có tầm nhìn, có sự sâu sắc, có thần thái quản trị là như vậy, là có quyền kỳ vọng và đặt niềm tin vào thế hệ sau nếu họ có được tố chất đó.

Theo thuyền trưởng Sao Mai Group, một doanh nghiệp phải ngày càng phải phát triển, không thể đi lùi. 10 hay 20 năm sau, Sao Mai sẽ phải mạnh mẽ hơn bây giờ, bởi thế hệ kế cận sẽ là những người nâng Sao Mai lên tầm cao mới.

“Tập đoàn không cho phép trường hợp phiêu lưu dẫn tới nguy hiểm cho doanh nghiệp. Cơ nghiệp gây dựng rất nhiều năm và nhiều người phải trải qua gian khổ, nên không thể để rủi ro cho sự trường tồn của đơn vị, mà muốn vậy phải có sự thẩm định của Hội đồng tư vấn một thời gian cần và đủ nhất định“, ông Thuấn khẳng định.

Nhiều năm qua, Sao Mai đã là một trong những Tập đoàn lớn trong cả nước. Trước sứ mệnh trường tồn và phát triển của đơn vị, đòi hỏi đội ngũ kế thừa hội đủ năng lực, trí tuệ và đạo đức, có nền tảng vững chắc để sẵn sàng cho cuộc chuyển giao thế hệ. Sang trang một hành trình, họ vẫn tiếp tục điều hành Tập đoàn phát triển thành công và thăng hoa trong thời gian tới, đó là sứ mệnh của hệ tư duy hiện đại F2.

Xem thêm: lmth.463813tsop-2f-nahn-hnaod-cac-auc-hnem-us/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Sứ mệnh của các doanh nhân F2”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools