vĐồng tin tức tài chính 365

Trộm hơn 1,7 tỉ đồng của bạn trai mới quen, nữ bị cáo nói do... say xỉn

2023-04-04 13:27

Ngày 4-4, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Anh (42 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) 10 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Trần Thị Anh quen biết hai anh em anh H tại một quán cà phê tại Đồng Nai. Ngày 13-1-2022, ba người thuê xe đến một ngân hàng ở TP Biên Hòa, Đồng Nai để nhận 1,8 tỉ đồng tiền vay. Sau đó, anh H. lấy 40 triệu đồng mua bảo hiểm, còn lại hơn 1,7 tỉ đồng.

Trộm hơn 1,7 tỉ đồng của bạn trai mới quen, nữ bị cáo nói do... say xỉn ảnh 1

Bị cáo Trần Thị Anh tại tòa. Ảnh: SONG MAI

Trần Thị Anh mời hai anh em H về nhà thuê của mình tại TP Thủ Đức. Khi đến nhà, Anh đưa chìa khóa phòng cho nhóm anh H để cất túi tiền. Sau đó, nhóm anh H lấy 20 triệu đồng để ba người đi hát karaoke, đến sáng hôm sau thì quay lại nhà Trần Thị Anh ngủ.

Tại đây, anh H ngủ tại phòng cất túi tiền cùng con trai của Trần Thị Anh. 4 giờ sáng cùng ngày, lợi dụng lúc anh H ngủ say, Trần Thị Anh vào phòng bế con trai và xách túi tiền bỏ trốn.

Ngày 15-1-2022, Trần Thị Anh bị cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức bắt giữ khẩn cấp. CQĐT đã thu hồi, trả lại anh H 1,5 tỉ đồng.

Tại phiên xử, bị cáo khai do say xỉn nên đã lấy trộm tiền của anh H, sau đó dùng để tiêu xài cá nhân, trả nợ và mua vàng.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm hại đến tài sản của người khác, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, hoàn cảnh của bị cáo khó khăn, nuôi mẹ già và con nhỏ; bị hại cũng có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bị cáo nên HĐXX giảm nhẹ một phần hình phạt và đã tuyên án như trên.

SONG MAI

Xem thêm: lmth.811727tsop-nix-yas-od-ion-oac-ib-un-neuq-iom-iart-nab-auc-gnod-it-71-noh-mort/nv.olp

“Trộm hơn 1,7 tỉ đồng của bạn trai mới quen, nữ bị cáo nói do... say xỉn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools