vĐồng tin tức tài chính 365

Nếu nhà Glazer ở lại, MU có 300 triệu bảng chi tiêu

2023-04-04 13:27

Manchester United vẫn đang trong quá trình chuyển giao quyền lực, nhưng chủ sở hữu CLB là nhà Glazer vẫn đang lên kế hoạch thực hiện một số thương vụ chuyển nhượng “bom tấn” vào mùa hè. Harry Kane của Tottenham, Jude Bellingham của Borussia Dortmund và Frenkie de Jong của Barcelona đều nằm trong tầm ngắm của đội chủ sân Old Trafford.

Hé lộ Top 3 ngôi sao quan trọng nhất MU

Hé lộ Top 3 ngôi sao quan trọng nhất MU

(PLO)- 2 huyền thoại Manchester United Gary Neville và Wayne Rooney đều nhất trí về những cầu thủ quan trọng nhất của đội chủ sân Old Trafford dưới thời HLV Erik Ten Hag.

Nhà Glazer có thể sử dụng phần lớn “thẻ tín dụng” lên đến 300 triệu bảng Anh của mình cho thị trường chuyển nhượng mùa tới, nếu giới chủ người Mỹ vẫn nắm quyền kiểm soát tại Old Trafford.

Nếu nhà Glazer ở lại, MU có 300 triệu bảng chi tiêu ảnh 2

Nếu nhà Glazer ở lại MU, Ten Hag sẽ có nhiều tiền cho chuyển nhượng hơn. ẢNH: MIRROR

Nhà Glazer đã rao bán MU từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, các anh chị em nhà Glazer vẫn chưa thống nhất bán toàn bộ CLB hay chỉ bán số lượng nhỏ cổ phần để tiếp tục tồn tại ở đội bóng.

Avram và Joel Glazer được hiểu là miễn cưỡng với ý tưởng nhường toàn quyền kiểm soát MU cho người khác sau 18 năm sóng gió ở CLB. Điều đó có nghĩa là họ vẫn có thể chịu trách nhiệm chi tiền cải thiện đội hình của HLV Erik ten Hag cho kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Tờ Mirror Football (Anh) cho biết, United đang có ý định ký hợp đồng với tiền đạo Harry Kane của Tottenham theo mong muốn của Ten Hag, trong khi chiến lược gia người Hà Lan cũng để mắt đến một tiền vệ mới, có thể là Jude Bellingham, Declan Rice hoặc mục tiêu bao lâu nay của “quỷ đỏ” là Frenkie de Jong của Barcelona.

Nếu nhà Glazer ở lại, MU có 300 triệu bảng chi tiêu ảnh 3

Harry Kane của Tottenham là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của MU mùa hè này. ẢNH: GETTY

Người hâm mộ đã lên tiếng lo ngại về viễn cảnh quá trình đổi chủ sở hữu của MU gặp trở ngại, làm gián đoạn quá trình xây dựng lại đội bóng của Ten Hag. Nhưng nhà Glazer đã có sẵn kế hoạch nếu họ quyết định từ chối lời hỏi mua MU từ những người như Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani.

Trước đây, tờ The Athletic (Anh) đưa tin, nhà Glazer đã vay Bank of America một khoản tiền ngay khi đại dịch COVID-19 tạm qua đi. Trong thời gian bị phong tỏa bởi đại dịch COVID-19, doanh thu của MU giảm trầm trọng. Gia đình Glazer buộc phải thực hiện những khoản vay ngắn hạn để chi tiền cho MU.

Vào mùa hè năm ngoái, hai cầu thủ Antony và Casemiro được MU mua từ chính “thẻ tín dụng” của Bank of America. Hai bản hợp đồng lớn này, cùng hoạt động kinh doanh của MU, cộng với khoản lãi suất, đồng nghĩa với việc MU đang nợ Bank of America 206,2 triệu bảng Anh.

Nếu nhà Glazer ở lại, MU có 300 triệu bảng chi tiêu ảnh 4

MU phải đi vay nợ mới có tiền mua Casemiro và Antony. ẢNH: GETTY

Trong bản báo cáo kết quả tài chính quý thứ hai của MU mới đây, có một cam kết đáng chú ý rằng, “quỷ đỏ” dự kiến ​​​​sẽ hoàn trả toàn bộ khoản vay đó vào cuối tháng 6 nhờ doanh thu gia tăng từ tài trợ, bản quyền phát sóng và vé xem mùa giải.

Tuy nhiên, MU có thể sớm tiếp tục mắc nợ Bank of America với hạn mức tín dụng từ ngân hàng này là 300 triệu bảng Anh. MU có thể vay lại khoản tiền này để đầu tư cho đội bóng, đồng thời vẫn giúp CLB tuân thủ các quy định về Luật Công bằng tài chính của UEFA.

Với 300 triệu bảng Anh, MU sẽ sử dụng để chi lớn cho thị trường chuyển nhượng mùa hè, tất nhiên, nhà Glazer sẽ không sử dụng toàn bộ số tiền đó chỉ để mua sắm ngôi sao.

Nếu nhà Glazer ở lại, MU có 300 triệu bảng chi tiêu ảnh 5

Gia đình Glazer vẫn chưa quyết định có bán MU hay không. ẢNH: GETTY

MU cũng hy vọng sẽ bán vài cầu thủ vào mùa hè này nhằm cân bằng tài chính ở một mức độ nào đó, khi mà chi phí hiện tại đang ở mức 107% tổng doanh thu. Khoản nợ tổng thể của đội chủ sân Old Trafford được cho là ở mức gần 1 tỉ bảng Anh, tờ Mirror (Anh) thông tin.

PHẠM QUANG

Xem thêm: lmth.831727tsop-ueit-ihc-gnab-ueirt-003-oc-um-ial-o-rezalg-ahn-uen/nv.olp

“Nếu nhà Glazer ở lại, MU có 300 triệu bảng chi tiêu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools