vĐồng tin tức tài chính 365

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí

2023-04-06 07:02

Ngày 5/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng này đã phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an và Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng, bắt giữ 3 đối tượng trực tiếp điều hành đường dây gồm: Trần Võ Minh Quân (sinh năm 2000 ở quận Gò Vấp); Ngô Ngọc Anh Khoa (sinh năm 1998 ở quận Phú Nhuận) và Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1993 ở quận Thủ Đức), đều thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tại chỗ 1 khẩu súng AK; 216 khẩu súng các loại; 10 viên đạn AK, 40kg bi sắt, hàng trăm viên đạn quân dụng, hàng trăm dao kiếm các loại, hơn 3 tạ khí nén CO2 và nhiều các vật dụng khác có liên quan.

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng tịch thu các loại vũ khí tang vật. Ảnh: NDO

Theo tài liệu của cơ quan Công an, 3 đối tượng kể trên đặt mua các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ, các linh, phụ kiện của các loại vũ khí từ nhiều nơi trong và ngoài nước. Sau đó, các đối tượng cất giấu các loại vũ khí trên tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Các đối tượng này sử dụng tài khoản trên kênh Youtube để đăng tải, quảng cáo và mua bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ như: Súng quân dụng, súng tự chế bắn đạn thể thao, súng bắn đạn cao su, đạn bi, súng bắn điện, bình xịt hơi cay, dao, kiếm các loại…

Khi khách hàng có nhu cầu mua, các đối tượng sẽ liên hệ với nhau thông qua ứng dụng Telegram, Zalo... và cho khách hàng thanh toán tiền trước hoặc đặt cọc một phần thông qua chuyển khoản ngân hàng với tài khoản không chính chủ được chúng mua trên mạng. Quá trình gửi "hàng", các đối tượng tháo rời các bộ phận hoặc ngụy trang trong hàng hóa như: Loa Bluetooth, cây máy tính, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí - Ảnh 2.

Các đối tượng cùng tang vật vụ án. Ảnh: NDO

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ là Trần Võ Minh Quân. Hoạt động từ năm 2018 đến khi bị bắt, các đối tượng đã giao dịch gần 2.000 đơn "hàng" cho người mua ở các tỉnh, thành phố trong nước, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa hiện tạm giữ hình sự 3 đối tượng, tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.37852433250403202-ihk-uv-pehp-iart-urt-gnat-nab-aum-yad-gnoud-ahp-teirt-aoh-hnaht/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thanh Hóa: Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools