NH Foods mới đây đã cho ra mắt loại thực phẩm thay thế gan ngỗng béo (foie gras), với thành phần chủ yếu từ gan gà. Ảnh: sankei.com
NH Foods cho biết công ty sử dụng gan gà để tạo ra hương vị béo ngậy đặc trưng và kết cấu mềm mịn giống gan ngỗng, món ăn nổi tiếng của nước Pháp. Ngoài gan gà, sản phẩm của NH Foods là sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu như mỡ lợn, lòng đỏ trứng... Đặc biệt, sản phẩm gan gà của NH Foods có giá chỉ bằng 1/3 so với món gan ngỗng thượng hạng của Pháp. Theo đó, mỗi phần gan gà 120 gram có giá 3.218 yen (24 USD), được tặng kèm một loại sốt dấm balsamic.
Trước mắt, sản phẩm này được bán thí điểm trên trang web mua sắm của công ty dịch vụ huy động vốn cộng đồng Makuake, sau đó sẽ có mặt trên trang thương mại điện tử của NH Foods vào tháng 6 tới.
Gan ngỗng được coi là một trong những di sản văn hóa và ẩm thực của nước Pháp, làm từ gan ngỗng hay vịt. Để có được gan béo của ngỗng hay vịt, người nuôi vỗ béo để gan của chúng tăng lên gấp 10 lần so với kích thước bình thường và có nhiều mỡ hơn. Theo các nhà bảo vệ động vật, quá trình này có thể khiến những con vịt, ngỗng quá lớn, không thể đi lại hoặc thở được.
Năm 2019, Hội đồng thành phố New York (Mỹ) đã thông qua luật cấm bán gan ngỗng trong thành phố, một trong những thị trường tiêu thụ gan ngỗng lớn nhất của Mỹ. Nhiều quốc gia khác, trong đó có Anh, Phần Lan, Israel, Đức, Italy và Na Uy, cũng cấm sản xuất gan ngỗng hoặc vịt./.
Xem thêm: mth.13365505111403202-oeb-gnogn-nag-eht-yaht-mahp-cuht-tam-ar/nv.ertiout