vĐồng tin tức tài chính 365

Vụ đánh bạc 2.150 tỉ đồng: Tòa cho 4 bị cáo án treo, Viện kiểm sát: Không đúng quy định

2023-04-11 19:36
Các bị cáo tại tòa sơ thẩm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đánh bạc bị phạt tù, tổ chức đánh bạc hưởng án treo?

Theo nội dung vụ án, từ đầu năm 2020, Nguyễn Văn Điền trực tiếp lấy tài khoản tổng trên trang web cá cược Bong88.com từ đối tượng tên Khang (chưa rõ lai lịch) là đại lý cấp trên về chia ra nhiều tài khoản khác nhau và giao cho các đại lý cấp dưới, con bạc để tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng Internet với hình thức cá độ bóng đá.

Điền giao tài khoản cho Nguyễn Văn Dương (cháu của Điền) quản lý, chia ra nhiều tài khoản nhỏ giao cho các con bạc để tổ chức đánh bạc, thu lợi.

Sau đó, Cơ quan chức năng đã xử lý hình sự đối với Nguyễn Văn Dương và 4 người khác về tội tổ chức đánh bạc, 6 người về tội đánh bạc, 1 người về tội đánh bạc và tàng trữ vũ khí quân dụng, 2 người về tội tàng trữ vũ khí quân dụng.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dương 5 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc, 4 bị cáo khác được hưởng án treo cùng về tội tổ chức đánh bạc.

Bên cạnh đó, Tòa tuyên phạt 2 bị cáo án tù về tội đánh bạc, 4 bị cáo khác được hưởng án treo cùng về tội đánh bạc, 3 bị cáo còn lại có mức án 1 năm tù đến 1 năm 6 tháng tù về các tội đánh bạc, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Kháng nghị tăng nặng hình phạt 10/14 bị cáo

Theo viện kiểm sát, 4 bị cáo nhóm tội tổ chức đánh bạc có 2 tình tiết định khung tại Điều 322 Bộ luật Hình sự, có 1 tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, 1 tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên nhưng Hội đồng xét xử cho các bị cáo hưởng án treo là không đúng quy định pháp luật.

Đối với 3 bị cáo nhóm tội đánh bạc, các bị cáo này có 1 tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, 1 tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên nhưng Hội đồng xét xử cho các bị cáo hưởng án treo là không đúng quy định pháp luật.

3 bị cáo phạm các tội đánh bạc, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng bị tuyên từ 1 năm đến 3 năm tù là chưa tương xứng so với tính chất mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo.

Từ đó, Viện trưởng VKSND TP.HCM kháng nghị một phần bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM, đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, theo hướng tăng nặng hình phạt và không cho hưởng án treo đối với 8 bị cáo: Phạm Văn Tiến, Đỗ Văn Thu, Cao Duy Hưng, Lầu Văn Tuấn, Nguyễn Văn Tuyên, Trần Hải Hưng, Nguyễn Thanh Sang.

Tăng nặng hình phạt đối với các bị cáo Trần Huy Nam, Phan Minh Hùng, Nguyễn Phan Quốc Duy.

Đề nghị truy tố 15 bị can trong đường dây đánh bạc 2.150 tỉ đồngĐề nghị truy tố 15 bị can trong đường dây đánh bạc 2.150 tỉ đồng

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Điền (47 tuổi, quê Hải Phòng) và 14 đồng phạm về các tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Xem thêm: mth.19662009111403202-hnid-yuq-gnud-gnohk-tas-meik-neiv-oert-na-oac-ib-4-ohc-aot-gnod-it-051-2-cab-hnad-uv/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Vụ đánh bạc 2.150 tỉ đồng: Tòa cho 4 bị cáo án treo, Viện kiểm sát: Không đúng quy định”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools