vĐồng tin tức tài chính 365

Than án quá nặng, "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang mong được sống

2023-04-15 09:01

Dự kiến, ngày 28/4, TAND cấp cao tại TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (28 tuổi, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác.

Liên quan tới vụ án, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (38 tuổi, cha nạn nhân) bị xét xử về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Than án quá nặng, dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang mong được sống - 1

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho rằng mức án tử hình với mình là quá nặng (Ảnh: Hải Long).

Chủ tọa phiên tòa là ông Hoàng Minh Thịnh. Hợp thành HĐXX còn có thẩm phán Nguyễn Văn Hùng và Trần Xuân Minh.

Nhằm làm rõ một số vấn đề trong vụ án, HĐXX đã quyết định triệu tập 5 người làm chứng và 2 giám định viên thuộc phòng kỹ thuật hình sự - Công an TPHCM.

Tại phiên tòa có sự tham gia của 7 luật sư bào chữa cho 2 bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Được biết, trước phiên tòa phúc thẩm, luật sư bảo vệ quyền lợi cho phía bị hại có đơn kiến nghị gửi HĐXX về việc đổi tội danh bị cáo Thái sang tội Giết người.

Tháng 11/2022, TAND TPHCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trang mức án tử hình về tội Giết người và Hành hạ người khác. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của nạn nhân) bị phạt 8 năm tù về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Sau phán quyết trên, từ trại giam T30, bị cáo Trang có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

"Tôi nhận thấy, mức án trên là quá nặng so với hành vi phạm tội của tôi, vì vậy, tôi viết đơn này kính xin TAND cấp cao tại TPHCM xem xét giảm nhẹ hình phạt cho tôi", bị cáo Trang viết trong đơn kháng cáo.

Bị cáo Thái chấp nhận mức án 8 năm tù nhưng luật sư bảo vệ cho bị hại có kháng cáo đề nghị đổi tội danh đối với Thái.

Than án quá nặng, dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang mong được sống - 2

Nguyễn Kim Trung Thái chấp nhận phán quyết 8 năm tù của tòa sơ thẩm (Ảnh: Hải Long).

Theo hồ sơ vụ án, bé N.T.V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung với cha và Quỳnh Trang.

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo; đồng thời đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện báo cho Thái.

Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê Thái liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu tội ác của người tình, gây trở ngại cho lực lượng công an trong quá trình điều tra.

Xem thêm: mth.87193011241403202-gnos-coud-gnom-gnart-hnyuq-ov-neyugn-ehg-id-gnan-auq-na-naht/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Than án quá nặng, "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang mong được sống”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools