vĐồng tin tức tài chính 365

Đắk Lắk: Công viên hơn 25 tỉ đồng xuống cấp, hư hỏng sau vài năm hoạt động

2023-04-16 14:27

Năm 2009, dự án công viên Tân Thành (tại P.Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) có tổng diện tích hơn 2,8 ha, được triển khai xây dựng, dự kiến hoàn thành năm 2010. Dự án do Công ty CP Đô thị và môi trường Đắk Lắk làm chủ đầu tư với số vốn hơn 25,3 tỉ đồng.

Công viên xây dựng kéo dài hơn 10 năm

Năm 2012, công viên Tân Thành được đổi tên thành công viên Sơn La (nhằm ghi dấu quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh Đắk Lắk - Sơn La). Tuy nhiên, do "đói" vốn, cuối năm 2012, công viên Sơn La phải tạm dừng khi đang thi công dở dang. Thời điểm tạm dừng thi công, dự án được nghiệm thu, quyết toán hơn 8,1 tỉ đồng.

Đắk Lắk: Vừa đưa vào sử dụng, công viên 25 tỉ đồng đã xuống cấp, hư hỏng - Ảnh 1.

Toàn cảnh công viên Sơn La

HOÀNG BÌNH

Mãi tới năm 2015, UBND tỉnh Đắk Lắk mới bố trí thêm 17,1 tỉ đồng để tiếp tục thi công công viên Sơn La. Năm 2019, công viên hoàn thành với nhiều hạng mục như: hệ thống cây xanh, hệ thống bể phun nước, bãi để xe, nhà quản lý, chòi nghỉ chân, nhà vệ sinh, hệ thống khung bê tông cốt thép…

Năm 2021, UBND TP.Buôn Ma Thuột có quyết định giao cho Công ty CP Đô thị và môi trường Đắk Lắk tiếp nhận, quản lý, vận hành công viên Sơn La. Tuy nhiên, theo ghi nhận, hiện nhiều hạng mục tại công viên Sơn La đã xuống cấp. Cụ thể, khu vực nhà vệ sinh của công viên cửa bị hỏng, phải tháo rời, không có nước; hệ thống sân bị sụt lún, gạch lát gập ghềnh… Đặc biệt, tại công viên có 11 bể nước lớn nhỏ nhưng bể nào cũng đọng rêu xanh, nhếch nhác...

Đắk Lắk: Công viên hơn 25 tỉ đồng xuống cấp, hư hỏng sau vài năm hoạt động - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh không có nước, xuống cấp

HOÀNG BÌNH

Chị Trần Mỹ Nhân, người thường lui tới tập thể dục tại công viên Sơn La, cho biết: "Công viên này rộng, thoáng, là địa điểm lý tưởng cho người dân vui chơi, tập thể dục. Tuy nhiên, hiện mặt sân nhiều chỗ bị hư, các bể nước đục bẩn, nhà vệ sinh không có nước, xuống cấp. Mong các cấp quan tâm, tu sửa lại công viên sạch đẹp hơn".

Sau 2 năm tiếp nhận, xin tu sửa

Theo báo cáo của Công ty CP Đô thị và môi trường Đắk Lắk, một số hạng mục trong nhà điều hành (mái tôn, cửa sổ, nhà vệ sinh) đã xuống cấp, không đảm bảo việc điều hành quản lý. Ngoài ra, nền gạch ở sân công viên bị sụt lún, hư hỏng nhiều vị trí ảnh hưởng đến vui chơi, giải trí của người dân.


Đắk Lắk: Vừa đưa vào sử dụng, công viên 25 tỉ đồng đã xuống cấp, hư hỏng - Ảnh 3.

Hồ nước đầy rêu, đục bẩn

HOÀNG BÌNH

Bên cạnh đó, các hạng mục như đá ốp thành hồ nước, nền gạch lát đáy hồ bị bong tróc, không đảm bảo vận hành. Các trụ béc inox tại các hồ bị gãy, riêng hồ trung tâm van xả nước bị tắc khiến hệ thống bơm phun nước không hoạt động.  "Nhà vệ sinh ngoài trời bị hư hỏng…, đến nay vẫn chưa có chủ trương sửa chữa. Người dân đến công viên có nhu cầu đi vệ sinh tiểu tiện dưới gốc cây, bồn hoa xung quanh gây ô nhiễm môi trường", trích báo cáo của Công ty CP Đô thị và môi trường Đắk Lắk.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Văn Quý, Tổng giám đốc Công ty CP Đô thị và môi trường Đắk Lắk, giải thích do công trình bị gián đoạn thi công trong một thời gian, nhiều hạng mục xây dựng trước đó không được bảo trì, chăm sóc nên xuống cấp.

Khi được hỏi về trách nhiệm trong việc công viên Sơn La vừa vận hành thời gian ngắn đã hư hỏng, ông Quý không trả lời thẳng, mà nói: "Chúng tôi đã có báo cáo cụ thể về những hạng mục bị xuống cấp, hư hỏng tại công viên gửi Ban Quản lý dự án TP.Buôn Ma Thuột để xin sửa chữa, cải tạo", ông Quý cho hay.

Đắk Lắk: Vừa đưa vào sử dụng, công viên 25 tỉ đồng đã xuống cấp, hư hỏng - Ảnh 5.

Nền sân sụt lún, đá ốp thành hồ bị hư hỏng nặng

HOÀNG BÌNH

Ông Võ Kỳ, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP.Buôn Ma Thuột, cho biết đơn vị đang cho kiểm tra, thống kê lại các hạng mục xuống cấp tại công viên Sơn La để báo cáo UBND TP xin ý kiến chỉ đạo.

Xem thêm: mth.768410051414032581-gnod-taoh-man-iav-uas-gnoh-uh-pac-gnoux-gnod-it-52-noh-neiv-gnoc-kal-kad/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đắk Lắk: Công viên hơn 25 tỉ đồng xuống cấp, hư hỏng sau vài năm hoạt động”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools