vĐồng tin tức tài chính 365

Kẻ mất mạng, người lãnh án thích đáng vì nghi bị nói xấu

2023-04-18 17:08

Ngày 18-4, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Tài (SN 1996, ngụ quận 4) mức án 20 năm tù; Đào Minh Được (SN 1998, ngụ quận 1) 20 năm tù, cộng án cũ 3 năm tù, Được phải chịu mức án 23 năm tù; Lê Anh Khoa (SN 2000, ngụ quận 1) 18 năm tù; Lê Đức Thảo (SN 2002, ngụ quận 7) 10 năm tù; Lê Bình (SN 1997, ngụ quận 7) 8 năm tù cùng về tội “giết người”.

Các bị cáo tại tòa

Hồ sơ vụ án thể hiện, lúc 21 giờ ngày 10-12-2021, Nguyễn Tấn Tài cùng Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Quốc Cường và bạn gái Cường ngồi uống nước trước cửa quán cà phê Katinat, số 120 đường Hàm Nghi, phường Bến Nghé, Quận 1 thì thấy Dương Đăng Khoa đi vào bên trong quán ngồi cùng Nguyễn Chí Thành và Đoàn Huỳnh Thảo Nhi. Tài nghĩ Thành nói xấu mình với Nhi để chia rẽ mối quan hệ tình cảm giữa hai người nên Tài bị Nhi 'đá'. Nghĩ vậy nên Tài điện thoại cho Lê Anh Khoa đến hỗ trợ đánh Thành cho hả cơn giận.

Lúc này, Lê Anh Khoa đang chơi game cùng với Đào Minh Được, Lê Bình, Lê Đức Thảo, Nguyễn Huỳnh Lợi và Mai Tấn Vũ trước nhà Lợi tại Quận 4, nên sau khi nghe điện thoại của Tài, Khoa rủ cả nhóm cùng đi.

Khoảng 21 giờ 45 phút cùng ngày, Thảo điều khiển xe máy chở Khoa, Bình chở Được đến quán Katinat gặp Tài; còn Lợi chở Vũ đi sau nhưng vòng ra phía sau trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng để đi vệ sinh.

Khoảng 22 giờ 05 phút cùng ngày, khi Thành và Đăng Khoa đi bộ từ quán Katinat sang đường, đến bãi giữ xe của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tại giao lộ Hàm Nghi - Pasteur thì Tài đứng chờ sẵn, lao ra tấn công. Thấy vậy, Đăng Khoa vào can ngăn thì bị Anh Khoa tấn công. Lúc này cả nhóm bạn đi theo Anh Khoa cũng hùa vào cuộc ẩu đả. Hậu quả, Thành và Đăng Khoa bị nhóm Tài đánh bất tỉnh, Đăng Khoa sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi đến bệnh viện.

Ngày 10/12/2021, Công an Quận 1, tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Tài, Đào Minh Được, Lê Anh Khoa, Lê Bình, Lê Đức Thảo.

Đối với Mai Tấn Vũ và Nguyễn Huỳnh Lợi có đi cùng nhóm của Lê Anh Khoa đến quán cà phê Katina nhưng khi Vũ và Lợi đến nơi thì sự việc đánh nhau đã kết thúc nên không đồng phạm, không bị xử lý hình sự.

Hà An

Xem thêm: lmth.070641_uax-ion-ib-ihgn-iv-na-hnal-iougn-gnam-tam-ek/na-uv/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:Vụ án

“Kẻ mất mạng, người lãnh án thích đáng vì nghi bị nói xấu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools