vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: Hạn chế mua mới

2023-04-18 19:23

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/4.

Giải ngân trước một phần vào nhóm chứng khoán, điện, bất động sản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục rung lắc quanh vùng hỗ trợ 1.050-1.055 điểm để tìm lại điểm cân bằng.

Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo RSI và MACD đều cho tín hiệu tạo đáy và dần hướng lên báo hiệu việc lực cầu có thể gia tăng trở lại và thị trường sẽ bước vào nhịp tăng điểm mới.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index hoàn toàn có thể bật nảy lên khu vực quanh 1.060 điểm trong các phiên tới để bám sát đường trung bình động MA20.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn bám sát thị trường và có thể thể giải ngân trước một phần từ 20-30% đối với các cổ phiếu đã điều chỉnh trước thị trường và hiện đang có xu hướng tích lũy như nhóm chứng khoán, điện, bất động sản.

Hạn chế mua mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index đang chưa xác định rõ ràng và cần thêm một vài phiên sắp tới để xác nhận. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới mà nên tập trung xử lý danh mục trước đó trong nhịp hồi kiểm tra lại ngưỡng 1.065 điểm hiện tại.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng đang có tín hiệu suy yếu, trong khi các nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, xây dựng đang có tín hiệu hồi phục tích cực trở lại.

Chứng khoán, bất động sản, thủy sản, đầu tư công nhiều khả năng sẽ là “điểm nóng”

CTCK MB (MBS)

Phiên thứ 2 liên tiếp chỉ số VN-Index kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ 1.050 điểm với diễn biến giảm trước tăng sau.

Dòng tiền nội hoạt động tích cực hơn và mức lan tỏa của dòng tiền cũng hết sức ấn tượng, nhiều cổ phiếu thậm chí đóng cửa ở mức giá trần khi có dấu hiệu của dòng tiền đầu cơ quay trở lại.

Bối cảnh chứng khoán thế giới bình yên, thị trường khả năng có nhịp hồi kỹ thuật khi đã lôi kéo được dòng tiền đầu cơ nhanh chóng quay lại.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, thủy sản, đầu tư công, … nhiều khả năng sẽ là “điểm nóng” của thị trường trong các phiên sắp tới.

Căn mua trong phiên tới khi thị trường có nhịp chỉnh nhẹ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng điểm hôm nay có thanh khoản cải thiện so với hôm qua, nhưng vẫn ở mức thấp hơn trung bình 10 phiên, nên động lực tăng điểm chưa được xác lập một cách rõ ràng.

Hơn nữa biên độ tăng điểm còn nhẹ, chưa có sự bùng nổ lan rộng ra nhiều nhóm ngành, vì vậy xu hướng hồi phục chưa được thiết lập.

Với những tài khoản đã mua ở mốc 1.056-1.059 điểm, thì theo quan điểm của chúng tôi vẫn ưu tiên sự thận trọng, chờ đợi tín hiệu tích cực hơn mới tăng thêm vị thế.

Trong trường hợp chưa có vị thế mua thăm dò, chúng tôi ưu tiên căn mua trong phiên tới khi thị trường có nhịp chỉnh nhẹ.

Trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc một lần nữa bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.050 điểm và hình thành mẫu nến rút chân trong phiên hôm nay đã khiến cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

VN-Index đang đứng trước cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.065 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ bán hạ tỷ trọng các vị thế trading đã trong trường hợp ngưỡng hỗ trợ đã đề cập bị phá vỡ

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của chỉ số là 1.045 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục có một phiên giằng co trong vùng 1.045-1.055 điểm với thanh khoản tuy có cải thiện nhưng vẫn ở mức thấp.

Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành dịch vụ tài chính và dầu khí. Tuy nhiên, đà giảm từ ngành ngân hàng cùng một số mã cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chỉ số không thể bật tăng mạnh mẽ.

Hiện tại, chỉ số VN-Index đang giằng co sau đợt điều chỉnh ngắn hạn, ngưỡng hỗ trợ hiện tại của chỉ số là 1.045 điểm.

Xem thêm: lmth.816913tsop-iom-aum-ehc-nah-491-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: Hạn chế mua mới”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools